Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Lăng Mộ Đá

ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá

Xây Dựng Lăng Mộ Đá là gì, ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá. có ý nghĩa như thế nào với tâm linh ngươi Việt

Khu lăng mộ chính là một nơi yên nghỉ dành cho những người đã khuất của các gia đình, dòng họ. Do đó, các gia đình xây dựng một khu lăng mộ chỉnh chu, trang nghiêm dành cho dòng họ của mình chính là thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính đối với những tổ tiên, những người đã khuất.

Do đó, việc xây dựng khu lăng mộ ngày càng được chú trọng. Bên cạnh việc chú trọng về chất lượng, kiểu dáng những khu lăng mộ còn đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy vì sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của dòng họ, gia đình.

Để xây được khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy cần những chuyên gia, những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Những đơn vị này sẽ đảm bảo công trình hoàn hảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu, kiểu dáng, hoa văn, kích thước cho đến công đoạn gia công, vận chuyển và lắp đặt. Thành phẩm là một khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy giúp gia chủ mang lại nhiều điều may mắn, bình an, gia đình hưng thịnh, dòng họ êm ấm.

ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá
ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá

Sự khác biệt giữa lăng mộ đá và mộ đá

Một số người thường nhầm lẫn giữa lăng mộ đá và mộ đá. Thực tế thì đây là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Khu lăng mộ và các ngôi mộ đá có sự khác biệt lớn về quy mô, thành phần.

Lăng mộ dùng để chỉ một công trình hoàn chỉnh, quy mô lớn, gồm nhiều thành phần. Có hàng rào đá bao bọc xung quanh để bảo vệ. Lăng mộ thường gồm nhiều hạng mục như. Các ngôi mộ đá, lư hương đá, bình phong đá, đèn đá, đỉnh đá, bậc tam cấp đá, hàng rào đá,…

Mộ đá là nơi để chôn cất người đã khuất. Mộ đá thường được xây dựng bằng đá nguyên khối, có lỗ Ban. Kiểu dáng, của các ngôi mộ đá ngày càng đa dạng và phong phú.

ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá
ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá

Một số thành phần có trong các khu lăng mộ đá

Như đã chia sẻ bên trên, bên trong một khu lăng mộ đá hoàn chỉnh. Sẽ gồm rất nhiều yếu tố khác, tất cả tạo nên sự tôn nghiêm cho khu thờ cúng. Thể hiện sự thành kính của thế hệ sau với những người đã khuất.

Trong một khu lăng mộ đá thường gồm các thành phần đó là:

  • Các mẫu mộ đá (Mộ đôi, mộ tam sơn, mộ ba mái, mộ tròn, mộ hoa cương…)
  • Lăng thờ đá (Long đình, am đá)
  • Cổng đá (Cổng tam quan, cổng tứ trụ, cổng hai trụ)
  • Lan can tường rào đá
  • Bình phong cuốn thư đá
  • Chiếu rồng đá
  • Đồ thờ đá (Lư hương đỉnh đá, đèn đá, bàn thờ đá…)
  • Linh vật đá (nghê đá, voi đá, rồng đá, chó đá, hạc đá)
ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá
ý nghĩa của việc xây dựng lăng mộ đá

Mỗi sản phẩm trong khu lăng mộ đều cần có sự chỉn chu và đều được chạm khắc tinh tế bởi tay nghề điêu luyện của các người thợ đá tạo một khu lăng mộ uy nghiêm, hoành tráng. Đồng thời toát lên sự thành kính của gia chủ, dòng họ với cả khu lăng mộ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Quốc lộ 217, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0989.81.7986

Website: https://damynghexanh.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo