Xây Dựng Lăng Thờ Đá Đơn Như Thế nào Cho Đẹp 

Xây Dựng Lăng Thờ Đá Đơn 

Xây Dựng Lăng Thờ Đá Đơn  thế nào cho đẹp? Lăng thờ đá đơn hay còn gọi là lăng thờ chung long đình đá là phần thờ chung. Của một gia tộc với bát hương lọ hoa đồ cúng, hương hoa của con cháu. Có nơi gọi lăng thờ đá là am thờ đá một số nơi khác gọi nhà thờ bia hay cây hương đá. Có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy theo từng vùng miền.

Lý Do Nên Xây Dựng Lăng Thờ Đá

xây dựng khu lăng mộ đá đơn
xây dựng khu lăng mộ đá đơn

Ngày này, lăng thờ đá đơn được nhiều gia đình lựa chọn để thờ cúng ông bà tổ tiên bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại .

  • Lăng thờ đá xây dựng lăng thờ bền vĩnh cửu với thời gian

Lăng thờ đá được làm từ đá tự nhiên có độ bền thách thức với thời gian, độ cứng cao nên chịu được va đập mạnh, màu sắc không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Hơn nữa, đá tự nhiên chịu được nhiệt độ cao không bị nứt bể, bao năm vẫn như mới và chất lượng.

xây dựng khu lăng mộ đá đơn
Xây Dựng Lăng Thờ Đá Đơn 

So với việc xây lăng mộ bằng xi măng, bằng gạch, thì việc xây lăng mộ bằng đá có giá thành cao hơn nhưng nếu tính về thời gian sử dụng lại rất tiết kiệm chi phí, không phải tu sửa hay làm lại hạng mục nào. 

Mẫu mã đa dạng, nhiều phong cách thiết kế lăng thờ rất độc đáo

Các lăng thờ đá ngày càng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Ví dụ như mộ đá hai mái, 3 mái…, lan can đá nhiều màu sắc, cách thiết kế lăng mộ cũng rất mới mẻ, khác lạ nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, cổ xưa vốn có.

xây dựng khu lăng mộ đá đơn
Xây Dựng Lăng Thờ Đá Đơn 

Khu lăng thờ đá được chế tác, chạm khắc tinh tế với những hoa văn ấn tượng

Từng chi tiết, đường nét, hoa văn trên từng hạng mục trong khu lăng mộ đá được các nghệ nhân tỉ mỉ chạm khắc để tạo nên những tác phẩm tinh xảo thể hiện được vẻ đẹp của khu lăng mộ và góp phần tạo nên một tổng thể kiến trúc chuyên nghiệp, hài hòa. Bởi một khu lăng mộ đá chất lượng thì từ những chi tiết nhỏ cũng cần phải trau chuốt nhất.

Ý nghĩa phong thủy, tâm linh của việc Xây Dựng Lăng Thờ Đá Đơn 

Lăng thờ chung là một nơi linh thiêng liên kết chặt chẽ giữa con cháu trong nhà và ông bà tổ tiên đã khuất. Trong phong thuỷ âm trạch thì lăng thờ còn được gọi là tiên thiên phong thuỷ, nghĩa là thông qua nơi này mà ban phước lành cho con cháu đời sau.

Chính vì vậy mà việc xây dựng và thờ cúng tại lăng thờ rất được coi trọng. Các lăng thờ được chăm chút cẩn thận tỉ mỉ sẽ giúp tạo ra sinh khí tốt. Chính điều này giúp cho ông bà có thể tiên ngự lâu hơn và phù hộ cho con cháu

Lăng thờ đá gồm những hạng mục gì?

Lăng thờ đá rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng thiết kế. Nhưng về cơ bản, lăng thờ bằng đá được chia ra làm hai loại: lăng thờ đá đơn và lăng thờ đá cánh. Cụ thể như sau:

  • Lăng thờ đá đơn: Là loại lăng phổ biến từ xưa đến nay và chỉ có phần bàn thờ ở giữa. Kích thước của loại lăng này thường chỉ tầm 1,3 đến 1,6 m.
  • Lăng thờ cánh: cũng bao gồm một phần thờ ở giữa như lăng thờ đá đơn và mở rộng thêm hai bên tạo thành hai cánh. Lăng thờ này thường có quy mô lớn và phù hợp với các khu lăng mộ rộng.

Đá Mỹ Nghệ Xanh Đơn vị thiết kế và xây dựng lăng thờ

Quy trình thi công lăng thờ tại Đá Mỹ Nghệ Xanh.

Dưới đây là quy trình thiết kế, thi công xây dựng lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Xanh, xin mời quý khách hàng tham khảo để hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của chúng tôi:

Bước 1: Tư vấn khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến lăng thờ đá

Bước 2: Khách hàng chốt thiết kế, thi công lăng thờ đá

  • Tư vấn khách chọn loại đá cũng như các hạng mục trong lăng thờ đá
  • Khách hàng cung cấp diện tích đất, kích thước lăng mộ, có bao nhiêu đời ông bà… 
  • Khách hàng chốt loại đá, mẫu mã các hạng mục trong công trình

Bước 3: Khách hàng cọc tiền từ 20 – 30% giá trị dự án theo quy định để tiến hành làm hợp đồng

Bước 4: Khảo sát hiện trạng khu đất xây lăng thờ đá, am thờ.

Nhân viên đến trực tiếp nơi thi công để xem hướng đất, long mạc… từ đó có hướng thiết kế chuẩn phong thủy nhất và phù hợp với thực tế.

Bước 5: Gửi khách hàng bản thiết kế để cùng trao đổi, góp ý và chốt bản vẽ thiết kế lăng thờ đá

Bước 6: Tiến hàn chế tác lăng thờ đá cùng các hạng mục liên quan

Bước 7: Vận chuyển đến địa chỉ thi công để lắp đặt, xây dựng

Bước 8: Bàn giao dự án và thanh toán hợp đồng

Địa chỉ Xây Dựng Lăng Thờ Đá Đơn 

Quý khách đang có nhu cầu tham khảo lắp đặt khu lăng mộ bằng đá. Cũng như những sản phẩm bằng đá mỹ nghệ khác có chất lượng tốt. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Công Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đa dạng về chủng loại. Các kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo