Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Xây Dựng Khu Lăng Mộ, xây dựng khu lăng mộ có ý nghĩa gì, giá của xây dựng khu lăng mộ là bao nhiêu, chất liệu đá xây dựng

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là nơi chôn cất, thờ cúng những người trong gia đình, dòng họ đã khuất. Khu lăng mộ đá được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối với kiến trúc tổng thể gồm nhiều phần như lăng thờ chung: mộ đá, cuốn thư đá, bình phong đá, cổng đá, lan can đá bao xung quanh và cảnh quan khu lăng mộ. Đây là công trình có ý nghĩa văn hóa và tâm linh quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. 

Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ
Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ

Việc người còn sống, con cháu trong dòng họ quan tâm đến nơi an nghỉ của tổ tiên, những người thân đã khuất là việc nên làm và thật sự có nghĩa. Việc xây lăng mộ là một cách thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính và tưởng nhớ đến những người thân đã khuất, những người đã có ơn dưỡng dục ta nên người.

Việc xây lăng mộ cho gia đình, gia tộc, dòng họ mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn lao, là công trình để đời, là việc khuyến khích con cháu hiểu thêm về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với người đã khuất. Là việc làm giúp quy tụ lại tổ tiên, những người thân đã khuất trong dòng họ về một khu.

Việc xây dựng lăng mộ gia tộc, dòng họ là chuyện trọng đại, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thế hệ con cháu, không thể xem nhẹ. Bởi nếu các cụ được “mồ yên mả đẹp” và được siêu thoát thì con cháu mới dễ làm ăn, được phù hộ, gặp nhiều tài vận và may mắn trong cuộc sống.

Lý do nên xây dựng khu lăng mộ bằng đá khối

Mẫu mã, kiểu dáng thiết kế đa dạng, đẹp mắt

Khu lăng mộ làm bằng đá khối có độ bền cao, gần như vĩnh cửu với thời gian.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi vì bề mặt bóng láng.

Hoa văn họa tiết điêu khắc phù hợp với phong thủy

Tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tu sửa về lâu dài

Kích thước lăng mộ chuẩn phong thủy

Các kích thước làm lăng mộ thờ phổ biến thường là: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm, 89x133cm, 107x167cm, 127×174(cm), 167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm… Ngoài ra kích thước còn phụ thuộc vào diện tích đất để làm khu lăng mộ đá.

Diện tích lớn có thể làm lăng mộ với kích thước lớn, ngược lại diện tích đất hẹp. Thì khu lăng mộ cũng nhỏ theo. Nhưng tất cả kích thước phải rơi vào số đỏ trong thước Lỗ Ban 38,8cm (âm phần)

Kiến trúc của khu lăng mộ đá

Các khu lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình, lăng mộ gia tộc có kiến trúc gồm nhiều hạng mục. Tạo nên tổng thể hài hòa, hợp phong thủy. 

Lăng thờ chung

Lăng thờ đá hay còn gọi là lăng thờ chung, long đình đá là một hạng mục quan trọng. Trong kiến trúc khu lăng mộ. Đây là nơi thờ gia tiên cũng như thờ các vị thần linh, thổ địa.

Lăng thờ chung thường được đặt ở chính giữa, trung tâm của khu lăng mộ. Đây là nơi để con cháu dâng hương, lễ vật khi đến ngày giỗ họ, gia tộc, tưởng nhớ đến ông cha, tổ tiên.

Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ
Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Mộ đá

Mộ phần là phần chính của khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Các ngôi mộ đá có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã, hoa văn họa tiết tương tự nhau. Để giúp tổng thể kiến trúc khu lăng hài hòa, đồng nhất. 

Các ngôi mộ trong khu lăng mộ đá thường được sắp xếp theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”, theo thứ tự phân cấp bậc từ cao xuống thấp.

Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ
Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Xây Dựng Khu Lăng Mộ Cổng vào khu lăng mộ

Cổng đá là nơi ra vào của khu lăng mộ, tạo nên sự uy nghiêm, bề thế và trang trọng. Cho toàn bộ khu lăng. Hạng mục quan trọng trong kiến trúc khu nghĩa trang, ngăn chặn luồng khí xấu vào khu mộ. 

Cổng đá thường được thiết kế theo lối kiến trúc cổng tam quan, mang nét đẹp truyền thống. Vừa mang nét văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ
Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay bình phong đá khu lăng mộ là vật chấn phong thủy. Giúp ngăn chặn các luồng khí xấu và vong hồn không tốt xâm nhập vào khu lăng. Các mẫu cuốn thư thường được chạm khắc hoa văn chữ Thọ, hoa văn hoa sen, tứ linh,… 

Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ
Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Lan can đá

Còn được gọi là hàng rào đá hay tường rào đá là hạng mục bao quanh khu nghĩa trang. Gia đình, lăng mộ gia tộc để đánh dấu diện tích, bảo vệ toàn bộ khu lăng khỏi khác tác động của bên ngoài

Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ
Ý Nghĩa Của Việc Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Những lưu ý để thiết kế Xây Dựng Khu Lăng Mộ đá hợp phong thủy

Cách đặt các ngôi mộ trong khu lăng

Các ngôi mộ trong khu lăng mộ cần thống nhất về kiểu dáng, chất liệu hoa văn họa tiết và được đặt theo thứ tự với các lưu ý sau:

– Đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo cấp bậc trong gia đình, dòng họ và theo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu”

– Không đặt các ngôi mộ ở quá sát chân tường.

– Không đặt mộ ngược chiều với bia mộ.

– Đặt mộ cần tránh những hướng đón gió và những nơi có nước đọng để đem lại phúc phần cho con cháu.

– Có thể trồng thêm 1 số loại cây xanh hoặc 1 số hoa xung quanh như xương rồng, cây tùng, cây xanh nhỏ,… để phong thủy tốt hơn.

Chọn đất xây lăng mộ phong thủy

Xây dựng khu lăng mộ đá đẹp cần chọn đất có long mạch tốt sẽ giúp cho gia đình, con cháu may mắn, thành đạt.

Những vùng đất thích hợp nên lựa chọn để xây dựng lăng mộ như. Vùng đất hơi lồi, đầy đặn, đất tơi, cỏ cây xanh tốt, có mùi thơm nếu ở đồng bằng, còn nếu ở miền núi có xốp vàng hoặc vân hồng.

Xây lăng mộ vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Việc chọn thời điểm tốt trong năm để xây dựng lăng mộ đá là rất quan trọng. Do đó cần được xem xét kỹ lưỡng. Thường thì ta sẽ tiến hành xây dựng khu lăng mộ sau khi thanh minh tảo mộ đầu năm. Hoặc lựa chọn thời điểm cuối năm, khi tiết trời hanh khô, ít mưa để xây dựng mộ đá, lăng mộ đá cho người thân.

Quy trình thi công, lắp đặt Xây Dựng Khu Lăng Mộ

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và các yêu cầu thi công, điêu khắc của khách hàng.

Bước 2: Khảo sát nhu cầu, mục đích, ngân sách, địa điểm thi công lắp đặt lăng mộ đá

Bước 3: Thiết kế bản vẽ, phối cảnh 3D tổng thể khu lăng mộ.

Bước 4: Thống nhất bản vẽ, phương án thiết kế lăng

Bước 5: Gửi báo giá điêu khắc chi tiết và ký hợp đồng

Bước 6: Tiến hành thi công, xây dựng kiến trúc khu lăng mộ đá

Bước 7: Lắp đặt và nghiệm thu công trình

Địa chỉ làm lăng mộ đá, xây dựng khu lăng mộ đá đẹp, uy tín, giá rẻ

Cơ sở Đá mỹ nghệ Xanh. Cơ sở chuyên thi công, làm lăng mộ đá có trụ sở chính tại Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc,Thanh Hóa. Thành lập tại Làng Đá mỹ nghệ truyền thống, chúng tôi thừa hưởng nghề chế tác sản phẩm tâm linh. Với đội ngũ nghệ nhân làm đồ đá mỹ nghệ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết đem tới tay khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Các sản phẩm và công trình đá của chúng tôi được lắp đặt tại rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đặc biệt là lắp đặt nhà mồ, lăng mộ đá đẹp khu vực phía Nam như: Bình Phước, Bình Dương, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Nam, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh,  Quảng Ngãi, Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Kom Tum, Đắk Lắk,… và các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Yên Bái,…

Liên hệ tới cơ sở Đá mỹ nghệ Xanh qua địa chỉ :

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo