Thiết Kế Cuốn Thư Đá Vuông Cho Nhà Thờ Họ

thiết kế cuốn thư đá vuông cho nhà thờ họ

ĐÁ MỸ NGHỆ Xanh giới thiệu Mẫu thiết kế, Mẫu Cuốn thư đá vuông cho Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ. mẫu thiết kế rất ấn tượng, trang trọng và được nhiều gia chủ, dòng họ lựa chọn hiện nay. Hoa văn chủ đạo của Cuốn thư là Chữ Phúc, hai bên là hình ảnh Hạc cưỡi Rùa. Hai bên là hoa văn Tứ Quý – Tùng Trúc, Cúc Mai ở hai mặt cuốn thư. Cột cuốn thư là dạng cột đèn trang trí, thân cột chạm Bình hoa Sen cổ; Chân đế cuốn thư dạng triện vuông cổ kính.

thiết kế cuốn thư đá vuông cho nhà thờ họ
thiết kế cuốn thư đá vuông cho nhà thờ họ

Thiết Kế Cuốn Thư Đá Vuông

Trước tiên, theo quan điểm của người Việt, rùa là loài bò sát lưỡng cư. Có tuổi thọ rất cao, thường được gọi là cụ rùa, thần rùa. Rùa có thân hình chắc chắn cộng với khả năng sống lâu ví như biểu tượng của sự trường tồn. Bên cạnh đó, rùa là loài vật ăn ít, có khả năng nhịn đói tốt nên được coi là thoát tục.

Còn hạc được xem như một loài chim quý, hình ảnh hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên. Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho sự trường thọ.

thiết kế cuốn thư đá vuông cho nhà thờ họ
thiết kế cuốn thư đá vuông cho nhà thờ họ

Bởi vậy, sự kết giữa 2 con vật linh là rùa và hạc này đội nhau đã tạo nên biểu tượng “thọ đội thọ”. Thể hiện cho khát vọng trường tồn, biểu tượng cho một sự may mắn.

Mặt khác, cũng có cách lí giải khác cho rằng rùa là loài vật sống ở dưới đất, còn hạc là loài sống ở trên cao. Khi hạc đứng trên mình rùa tạo thành một cặp. Hình ảnh đó thể hiện sự hài hòa, gắn kết giữa hai thái cực âm dương.

Hình Ảnh con Hạc trong Cuốn Thư Đá Vuông

Nói về hình ảnh con hạc trong văn hóa của người Việt Nam, ông cho biết: “Con hạc đầu đội công lý, mắt biểu trưng cho mặt trời và mặt trăng, cánh là gió, lông là cây cỏ, còn chân có ý nghĩa là đất. Bởi vậy, đây là một linh vật biểu tượng cho không gian, cho bầu trời và lực dương.

Quý khách đang có nhu cầu tham khảo lắp đặt khu lăng mộ bằng đá. Cũng như những sản phẩm bằng đá mỹ nghệ khác có chất lượng tốt. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Công Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đa dạng về chủng loại. Các kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo