Các Mẫu Mộ Đá Đẹp – Đá Mỹ Nghệ

Mộ Đá Xanh Thanh Hóa 237x327
Mộ Đá Xanh Thanh Hóa 237×327

Mộ đá là gì?

Mộ đá là một loại mộ phần (đồng nghĩa: mồ, mả) là nơi người chết được chôn cất hay còn được hiểu theo là nơi người đã vĩnh viễn ra đi an nghỉ theo hình thức mai táng (chôn cất xuống đất). Mộ đá chỉ có 1 gian duy nhất. Những ngôi mộ có thể được đặt một mình hoặc đặt trong một khu lăng mộ đá rộng.

Những ngôi mộ đá đầu tiên được tìm thấy từ khoảng 4000 năm TCN (thời kỳ đồ đá). Mộ đá thời đó được làm từ những tảng đá được xếp xung quanh làm thành, sau đó một tảng lớn được đặt lên trên. Thời nay, thiết kế mộ đá có nhiều mẫu cầu kỳ, mang nhiều hoa văn đẹp. Những kiểu mộ khác nhau sẽ phù hợp với nhu cầu khác nhau.

Lăng mộ đá tròn phong thuỷ an táng tổ tiên
Lăng mộ đá tròn phong thuỷ an táng tổ tiên

2. Vật liệu dùng để chế tác mộ đá

Với yêu cầu khách hàng ngày càng tăng cao. Các loại nguyên vật liệu để làm mộ đá khối càng phải đáp ứng được nhiều tiêu chí hơn:

  1. Yếu tố thẩm mỹ
  2. Phải bền bỉ với thời gian
  3. Toát lên được vẻ trang nghiêm của mộ đá
  4. Dễ dàng lau chùi, chăm sóc

Chính vì có nhiều nhu cầu như vậy nên cũng có nhiều loại đá khác nhau được dùng để chế tác mộ đá:

Mộ Ngai 61x107 Đá Xanh Rêu
Mộ Ngai 61×107 Đá Xanh Rêu

Đá Xanh Tự Nhiên THANH HÓA

Đá này dường như là chất liệu phổ biến nhất để làm mộ đá khối, lăng mộ đá. Loại đá này có giá thành hợp lý, được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Điểm nổi bật của đá này là màu sắc xanh nhẹ, tự nhiên, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Vân đá có màu trắng và nhạt hơn, nhìn khá rõ và đẹp. Ngoài ra, đá này có độ cứng cao, từ đó mà nghệ nhân có thể chạm khắc nhiều hoa văn tinh xảo mà không có sự vỡ mủn. Vì thế mà những mẫu mộ làm từ đá này có nhiều hoa văn phức tạp, tinh xảo.

Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Thanh Hóa
Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Thanh Hóa

Đá xanh rêu cao cấp

Đá xanh rêu có nguồn gốc từ quê hương Thanh Hóa, đá có độ cứng rất cao và không thấm nước. Điểm đặc biệt của loại đá này là màu xanh rêu đậm đặc trưng và độ bóng đẹp của nó. Các sản phẩm đá xanh rêu sau khi hoàn thành thi công sẽ có độ bóng loáng như ngọc, bề mặt láng mịn. Chính vì vậy mà giá thành của loại đá này cao hơn một chút, nhưng “tiền nào của nấy”. Đá xanh rêu mang đến cho ngôi mộ một vẻ đẹp cao cấp, trang nghiêm, sang trọng. Những chi tiết trên mộ thường khá tối giản, không quá cầu kỳ và rắc rối.

mộ đá xanh
mộ đá xanh rêu
Một kiểu thiết kế mộ đá đôi đẹp, ấn tượng
Mộ Đá 2 Mái Đá Xanh Rêu 61×107

Ngoài ra, còn nhiều loại đá khác dùng để làm mộ đá khối, như: đá trắng, vân mây, đá vàng,… các loại đá này đều là đá nguyên khối, không vụn vỡ, được khai thác tại các núi đá.

3. Vì sao cần làm mộ đá?

Từ lâu đời nay, việc làm mộ thờ người đã khuất đã trở thành một việc làm không thể thiếu đối với người Việt ta. Điều này đã trở thành một truyền thống quý báu, đại diện cho đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Xây dựng mộ đá khối không chỉ là để tỏ lòng biết ơn cho những người đã khuất vì là nơi để con cháu thờ cúng tổ tiên. Mà nó còn thể hiện hy vọng mang đến đời sống tốt đẹp cho người ở thế giới bên kia, từ đó cầu mong họ phù hộ cho con cháu sau này. Từ đó, mộ phần mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh quan trọng, ảnh hưởng tới chính đời sống của ta và dòng họ.

Tại sao lại dùng chất liệu đá

Đảm bảo sự bền vững theo thời gian: Hầu hết các loại đá để làm mộ đá khối đều có độ cứng cao. Khác với các mộ đá ngày xưa được làm từ xi măng, ốp đá, gạch rất dễ mủn vỡ và xuống cấp. Các mộ đá không thấm nước, màu sắc sẽ bền vững, quan trọng nhất là không bị mủn đi theo thời gian.

Tính thẩm mỹ: Làm từ chất liệu đá cứng sẽ giúp nghệ nhân có thể chạm khắc hoa văn tinh xảo, sắc nét, kể cả những hoa văn phức tạp. Cùng với đó, có rất nhiều màu sắc đá khác nhau. Vân đá cũng góp phần làm cho mộ đá thêm phần đẹp mắt và trang trọng.

Chi phí hợp lý: Việc tư vấn, thiết kế, thi công mộ bằng đá không quá tốn kém. Cùng với điều kiện kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn thi công mộ bằng đá. Thêm vào đó, hầu hết quá trình tư vấn và thiết kế mộ và lăng mộ của các địa chỉ thi công uy tín đều là miễn phí.

4. Vị trí đặt mộ đá thế nào cho hợp lý?

Việc đặt mộ ở vị trí phong thủy là rất quan trọng. Với diện tích đất ngày càng thu hẹp lại, việc chọn vị trí đất phù hợp sẽ càng khó hơn.

Vị trí đặt mộ đá thế nào cho hợp lý
Vị trí đặt mộ đá thế nào cho hợp lý

Quý khách có thể dựa vào những tiêu chí sau để chọn vị trí đặt mộ:

· Khu đất mới:

Khí đất phải tốt, đất thường có màu vàng nhạt là tốt. Tránh đất quá tơi, quá xốp hoặc quá cứng, không tốt cho hài cốt. Đối với những khu mộ sát nhau, cần tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè lên mộ nhà mình.

· Có mạch nước:

Tốt nhất khi đào huyệt có mạch nước nhỏ. Tránh những loại nước bẩn, có mùi.

· Hướng ra sông hồ, mạch nước:

Tốt nhất là mộ đá nên hướng ra nơi có nước. Nếu không có nước, thì nên đặt mộ hướng ra nơi bãi đất trống.

· Nơi yên tĩnh, đường đi không đâm vào mộ:

Nên chọn nơi yên tĩnh, tránh quá ồn ào. Tránh có hướng đường đi đâm thẳng vào mộ, hoặc đâm xuyên hai bên.

· Nơi có thế đất cao:

Không được chôn sâu mà đụng vào mạch nước ngầm. Cần phải đặt ở nơi thế đất cao thì mới hấp thụ được sinh khí. Người có hai khí âm dương, cả người đã khuất cũng vậy, vì xương cốt không mất đi nên vẫn còn khí của họ. Vì vậy, cần nơi âm trạch mà sinh ra khí để luôn bổ sung 2 khí này, từ đó phù hộ cho người thân.

· Ngoài ra, còn những điều cần lưu ý khác như: 

Tránh để nước chảy thẳng vào mộ; Tránh nơi có cây to; Tránh trồng cây to trên mộ (chỉ nên trồng cỏ mát hoặc hoa,…).

5. Báo giá Mộ đá, Xây dựng Lăng Mộ đá?

Bảng giá của mộ đá sẽ không cố định mà ảnh hưởng bởi rất nhiều những yếu tố như:

· Kiểu dáng của mộ đá

Tùy thuộc vào khách hàng lựa chọn kiểu dáng phức tạp hay đơn giản. Đối với những mẫu mộ đá có hoa văn phức tạp sẽ yêu cầu nhiều công sức hơn đòi hỏi chi phí cao hơn so với những mẫu mộ đơn giản hoặc mộ đá trơn

· Kích thước mộ đá

Kích thước của mộ đá cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Mộ càng to, càng bề thế, nhìn chung giá sẽ cao hơn do sẽ tốn nhiều nguyên, vật liệu nhiều hơn.

· Nguyên liệu làm mộ đá

Hiện tại ở ĐÁ MỸ NGHỆ XANH có 4 loại đá chính để làm mộ đá là đá xanh đen, đá xanh rêu, vân mây và đá trắng. Tùy vào loại vật liệu khách hàng lựa chọn và đá có nguyên khối hay không sẽ ảnh hưởng đến giá mộ đá tại ĐÁ MỸ NGHỆ XANH

· Thời gian thi công mộ đá

Thường khi thi công mộ đá, ĐÁ MỸ NGHỆ XANH sẽ có 1 khoảng thời gian nhất định tính từ lúc thi công đến lúc nghiệm thu. Nếu khách hàng muốn nghiệm thu công trình nhanh hơn sẽ phải trả phí cao hơn so với bình thường.

· Địa điểm thi công mộ đá

Khu vực cần thi công mộ cũng ảnh hưởng đến báo giá mộ đá. Đối với những khách hàng ở xa, chi phí di chuyển, vận chuyển sẽ cao lên, đồng thời đẩy giá mộ đá cao hơn so với những khu vực ở gần xưởng thi công.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, nhu cầu của quý khách vui lòng liên hệ:

#Đá_Mỹ_Nghệ  #Đá_Lát #Lăng_Mộ_Đá #ĐÁ_MỸ_NGHỆ_XANH #Lăng_Đá_Đẹp #Mộ_Đá_Đep #Hàng_Rào_Đá#Cột_Đá

Kênh Youtube:

Lăng Mộ Đá Rêu