Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp

Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp

Mẫu Mộ Đá Hai Mái

Xây dựng lăng mộ đá là tấm lòng của con cháu dành cho ông bà, tổ tiên, người thân. Với mong muốn người đã khuất có một nơi yên nghỉ tốt đẹp nhất. Để phù hộ độ trì cho người còn sống. Trong các kiểu lăng mộ đá được xây dựng hiện nay. Thì mộ đá hai mái là kiểu có thiết kế đẹp. Đa dạng và bền bỉ với thời gian nhất. Chính vì thế mà được rất nhiều người chọn lựa xây dựng cho người thân đã khuất trong gia đình. Cùng tìm hiểu rõ hơn về kiểu thiết kế lăng mộ này qua bài viết dưới đây.Các mẫu mộ đá hai mái đẹp

Mộ đá hai mái hay còn gọi với tên gọi khác là mộ đá hai mái đao. Mộ đá hai đao được thiết kế có mái che làm từ đá nguyên khối có chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Đồng thời loại mộ đá này mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ nên được nhiều người chọn lựa.

Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp
Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp

Với nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao của con người thì bên cạnh mộ đá hai mái. Xây dựng theo kiểu truyền thống thì hiện nay có nhiều ngôi mộ đẹp. Được thiết kế với nhiều mẫu mã đẹp. Dưới đây là một số mẫu mộ đá hai mái đẹp. Đá Mỹ Nghệ Xanh muốn chia sẻ đến cho quý khách:

– Mộ đá hai mái đao tai lá cong vút

Ngoài những mẫu mộ hai mái đá trên thì còn rất nhiều mẫu mộ đá đẹp khác. Quý khách hàng nên tham khảo thêm để chọn được kiểu mộ thích hợp theo yêu cầu của gia đình.

Chất liệu làm Mẫu Mộ Đá Hai Mái đẹp

Ngay từ tên gọi thì chắc hẳn ai cũng biết được nguyên liệu làm nên mộ đá hai đao. Đó chính là đá tự nhiên. Ưu điểm của đá tự nhiên chính là sự bền bỉ, trường tồn với thời gian, phù hợp với công trình tâm linh.

Mẫu Mộ Đá Hai Mái Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là loại đá khá phổ biến và được ưa chuộng nhất. Để xây dựng mộ đá hiện nay. Loại đá này khá phổ biến trong tự nhiên cho nên giá thành sẽ không cao như những loại đá khác.

mau-mo-da-hai-mai-cao-cap
mau-mo-da-hai-mai-cao-cap

Ưu điểm của đá xanh Thanh Hóa chính là màu sắc tự nhiên khá bắt mắt. Bền bỉ với thời gian và hợp với phong thủy tâm kinh. Bên cạnh việc dùng đá xanh Thanh Hóa xây dựng mộ đá. Thì còn được dùng để làm đồ thờ, linh vật bằng đá.

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu cũng là loại đá được ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng mộ đá nói chung và mộ đá hai mái nói riêng. Mức độ phổ biến của đá xanh rêu cũng tương tự với đá xanh Thanh Hóa.

Ưu điểm của đá xanh rêu chính là màu sắc đẹp huyền bí, đều màu. Đặc tính của đá là độ chắc tối đa, hoa văn dễ dàng điêu khắc trên đá một cách rõ nét, uyển chuyển nhất và giá thành ở mức tầm trung.

mau-mo-da-hai-mai-cao-cap
mau-mo-da-hai-mai-cao-cap

Đá trắng

Mang vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết đá trắng cũng là một trong sự lựa chọn hàng đầu để xây dựng mộ đá cho những người đã khuất mà chưa lập gia đình.

Kích thước mộ đá hai mái chuẩn phong thủy

Mộ đá hai mái được xây dựng hiện nay có kích thước khoảng bao nhiêu? Với câu hỏi này thì đa số những ngôi mộ hai mái đá được xây dựng dựa theo kích thước mà gia chủ yêu cầu. Tuy nhiên, thường thì kích thước mộ đá hai mái hiện nay được xây dựng bằng với mộ đá hai mái, mộ đá không mái về chiều rộng và dài; còn chiều cao thì lớn hơn.

Kích thước mộ đá hai mái

Thị trường thiết kế mộ hai mái đá hiện nay có hai kích thước phổ biến:

– Mộ đá hai mái dành cho mộ đơn: 81×127(cm), 89×127(cm), 89×147(cm), 107x167cm, 107x195cm

– Mộ đá hai mái dành cho mộ đôi: 167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm.

Một lưu ý dành cho khách hàng khi yêu cầu xây dựng mộ đôi hai mái là tỷ lệ giữa chiều dài, chiều cao, chiều rộng không được quá chênh lệch, cần phải đối xứng để có được một ngôi mộ đẹp hoàn chỉnh.

Cấu tạo mộ đá hai mái

Mộ đá hai mái đẹp là sản phẩm biểu trưng cho vẻ đẹp tâm linh của người Việt. Cấu trúc của mộ hái mái đá cũng tương đồng như mộ ba mái đá gồm 5 phần: phần đế, phần thân, phần nắp, phần bia và phần mái đao.

Phần đế

Trước hết, phần đế mộ phải được thiết kế bằng một phiến đá bằng phẳng, nếu không có phiến đá bằng thì sẽ sử dụng 3 phiến đá để tạo đế kiểu giật cấp bề thế. Phần đế có tác dụng cân bằng, giữ cho ngôi mộ vững chắc trước tác động bên ngoài đồng thời thể hiện uy thế cao ráo của ngôi mộ. Xung quanh phần chân đến mộ có thể chạm khắc hoa văn để tạo nên tính thẩm mỹ cho toàn ngôi mộ đá hai mái.

Phần thân

Trên phần đế là phần thân hay còn gọi là phần bưng, có diện tích lớn nhất trong cấu trúc ngôi mộ hai mái. Mộ đá hai mái được thiết kế với 4 thân ( Đông – Tây – Nam – Bắc) tương ứng sẽ có 4 cạnh được chạm khắc hoa văn (rồng, phượng, chữ thọ, hoa sen hay tứ quý)

Phần nắp

Phần nắp mộ được thiết kế với bằng tảng đá mài nhẵn và có lỗ thông thiên đại. Đây là phần duy nhất của ngôi mộ đá hai mái hạn chế việc khắc hoa văn, chạm khắc để thuận tiện cho việc vệ sinh sau này.

Phần bia

Phần bia mộ là những phiến đá dẹp, có độ cứng tốt và bằng phẳng. Đây là phần dùng để khắc những thông tin cơ bản của người đã khuất như tên, ngày tháng năm sinh; giờ, ngày, tháng, năm mất; hình ảnh và một số họa tiết trang trí đơn giản.

Bia đá thường được làm bằng đá xanh tự nhiên, kích thước tùy thuộc và kích thước chung của mộ đá và yêu cầu của khách hàng.

Phần mái đao

Phần mái là phần tạo nên sự khác biệt giữa các ngôi mộ hai mái hiện nay. Có rất nhiều cách thiết kế mái đao tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Kiểu mái có hình ngói đây là hai kiểu mái đao mang đậm dấu ấn văn hóa của Phương Đông.

Cấu tạo của phần mái đao của mộ hai mái hiện nay gồm 2 phần. Là phần trụ cột và phần mái. Phần trụ cột được làm theo dạng cột trụ tròn hoặc vuông và có khắc họa tiết hoa văn. Tương xứng hoặc khác chữ. Trên là phần mái và trên cùng là phần đao ở bốn góc mái. Đỉnh chóp của ngôi mộ hai mái đao thường là hình nụ sen đối với nữ và nậm rượu đối với nam.

mau-mo-da-hai-mai-cao-cap
mau-mo-da-hai-mai-cao-cap

Phần mái được thiết kế theo kiểu mái có hình ống hoặc kiểu mái có hình ngói. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa phương Đông thiết kế mái giống kiểu mái của đình, chùa.

Một số ngôi mộ đá hai mái của Đá Mỹ Nghệ Xanh thi công khắp toàn quốc

Tiến Đạt là đơn vị thi công mộ đá hai mái uy tín và chất lượng nhất tại Thanh Hóa. Hiện đơn vị chúng tôi đã thi công rất nhiều ngôi mộ đá tại. Thanh Hóa nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Dưới đây là một số ngôi mộ đá hai mái mà Tiến Đạt đã thi công:

Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp
Mẫu Mộ Đá Hai Mái Cao Cấp

Địa chỉ thi công mộ đá hai mái đẹp tại Thanh Hóa.

Với nhu cầu xây dựng mộ hai mái đẹp ngày càng nhiều thì đây sẽ là ngành dịch vụ. Có tiềm năng phát triển do đó mà thị trường cung cấp dịch vụ thi công mộ đá hai mái đẹp  khá đa dạng. Chọn lựa một đơn vị thi công chất lượng, uy tín với giá thành rẻ luôn là thử thách đối với quý khách hàng.

Công ty Đá mỹ nghệ Xanh tự hào là đơn vị tiếp nhận, thiết kế, sản xuất, thi công và lắp đặt mộ đá hai mái nói riêng và mộ đá các loại tại Đá Mỹ Nghệ Xanh và trên toàn quốc uy tín, giá thành hợp lý nhất.

Mẫu Mộ Đá Hai Mái CAO CẤP

Đến với Đá Mỹ Xanh bên cạnh chất lượng sản xuất mộ đá cao cấp . Bởi đội ngũ nhân viên tay nghề, dày dặn kinh nghiệm thì còn nhận được nhiều ưu đãi khác. Như sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ chăm sóc khách hàng; đáp ứng đa dạng nhu cầu xây dựng mộ đá của qúy khách; tối ưu hóa mọi chi phí; hỗ trợ vận chuyển mộ đá hai mái toàn quốc;…

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo