Mẫu Lăng Thờ Đá Đẹp

mẫu lăng thờ đá đẹp

Mẫu Lăng Thờ Đá Đẹp, lăng thờ đá là gì, những mẫu lăng thờ đá đẹp. Giá của lăng thờ đá đẹp là bao nhiêu, chất liệu đá làm lăng thờ

Những mẫu lăng thờ đá phổ biến nhất 

Tùy vào nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế, Quý Khách có thể chọn mẫu lăng thờ. Đá khác nhau dù là loại nào thì kết quả nhận được vẫn là lăng thờ có cấu tạo. Bền chắc, hoa văn đẹp mắt và mang theo đặc trưng rõ rệt của gia tộc. Cụ thể, hiện nay có những mẫu lăng thờ làm từ đá được ưa chuộng nhất như sau: 

mẫu lăng thờ đá đẹp
mẫu lăng thờ đá đẹp

Lăng thờ đá chung 

Đây là mẫu lăng thờ nằm ở trong cùng của khuôn viên lăng mộ đá gia tộc. Có cấu tạo vô cùng phức tạp với hoa văn có độ tinh xảo cao. Phần này có kích thước lớn nhất trong quần thể lăng mộ làm bằng đá. Đây là nơi để người còn sống bày tỏ lòng biết ơn và nhớ nhung đến với những người đã khuất. 

mẫu lăng thờ đá đẹp
mẫu lăng thờ đá đẹp

Lăng thờ đá đơn ba mái

Ba mái là đặc điểm của tầng mái trên lăng thờ, được thiết kế tương thích. Với tổng thể khuôn viên. Nét chạm khắc chủ yếu ở mái lăng là hình vẽ ngói cong và tròn. 

mẫu lăng thờ đá đẹp
mẫu lăng thờ đá đẹp

Lăng thờ đá cánh ba mái 

Bên cạnh lăng đơn thì còn có lăng cánh, chỉ hai phần nhô ra và nằm phía sau của phần lăng chính. Chúng cũng có mái và được thiết kế hai hay ba tầng tùy vào đặc điểm kiến trúc lăng mộ.

mẫu lăng thờ đá đẹp
mẫu lăng thờ đá đẹp

Lăng thờ đá thương hiệu Đá Mỹ Nghệ Xanh 

Đây là sản phẩm lăng thờ của công ty đá mỹ nghệ Xanh với độ cứng cao, vô cùng bền chắc. Màu sắc của đá khá sáng và hoa văn đa dạng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho khuôn viên.

Lăng thờ đơn hay cánh 

Lăng thờ đơn là mẫu lăng phổ biến nhất, không quá cao và có độ lớn vừa phải. Lăng thờ cánh được thêm hai phần cánh hai bên giúp kích thước tổng thể lớn hơn, nguy nga và đẹp mắt, thích hợp với những khuôn viên rộng.

Kích thước chuẩn phong thủy để làm lăng thờ đá 

Việc làm lăng thờ cũng cần được chú ý đến kích thước chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy. Tuy nhiên, có khá ít người chú ý đến vấn đề này mà thường giao toàn bộ công việc. Thi công cho đơn vị thầu. Đa số kết quả nhận được là không như ý, vì vậy, để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến người đã khuất, bạn cần phối hợp với đơn vị thi công thiết kế lăng thờ theo các tiêu chí: 

Thiết kế lăng thờ đá theo diện tích đất 

Khu mộ nhỏ không nên làm lăng thờ quá lớn vì sẽ giảm độ bền. Đồng thời không tạo được sự cân đối đẹp mắt. Việc này còn khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí mà kết quả nhận được không được như mong muốn. Ngược lại, khuôn viên lăng mộ đá lớn nên xây dựng lăng thờ lớn để tạo sự tương xứng. Bạn nên đo đạc diện tích đất và phác thảo thiết kế để đảm bảo sự phù hợp. 

Thiết kế lăng thờ đá theo phong thủy 

Yếu tố phong thủy chắc chắn không thể thiếu khi xây dựng lăng mộ nói chung và lăng thờ nói riêng. Theo chia sẻ của các chuyên gia, để đáp ứng được yêu cầu về tâm linh, bạn phải sử dụng lỗ ban khi đo đạc, xây dựng. Tùy vào hướng quay và truyền thống gia tộc mà bạn ấn định con số may mắn khi thực hiện.

Thiết kế lăng thờ đá theo mẫu tự chọn 

Ngoài các mẫu phổ biến thì một số người còn có nhu cầu tự chọn kiểu lăng thờ làm bằng đá khác. Để đảm bảo không tạo nên thành phẩm bất cân xứng, bạn nên phác thảo trước thiết kế và so sánh với diện tích đất, khuôn viên và các lăng mộ. 

Thiết kế lăng thờ đá tùy chọn theo mái đao 

Mái đao là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến toàn bộ kích thước của lăng thờ. Việc phân tầng một mái, hai mái hay ba mái phải tương xứng với khuôn viên mộ.

Hoa văn điêu khắc trên lăng thờ đá 

Hoa văn được chạm khắc không cố định vì nó phụ thuộc vào ý chí của con người, tôn giáo, chất liệu sử dụng. Theo truyền thống, các loại hoa văn được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay là hoa sen, tứ quý và tứ linh, chim chóc, mây trời, cánh hạc, rồng thiêng. Riêng các lăng thờ tôn giáo thì sẽ có hoa văn chạm khắc khác, điển hình như Thiên Chúa Giáo là sách thánh, dây nho, bữa tiệc, cây thánh giá. 

Ngoài ra, bạn còn có thể yêu cầu khắc thêm những hoa văn mình muốn như câu đối hay, hình ảnh tượng trưng của tập quán địa phương, lời khấn. Các đơn vị thi công sẽ hỗ trợ đáp ứng những điều này cho bạn.

Chất liệu làm lăng thờ đá 

Đá được sử dụng để làm lăng thờ có khá nhiều loại, tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cao nhất thì bạn nên ưu tiên nguyên liệu cao cấp. Tùy vào khu vực bạn chọn để xây dựng mộ, chất lượng đất và điều kiện khí hậu mà nên ứng dụng loại đá khác nhau. Cụ thể: 

Lăng thờ đá xanh Thanh Hóa 

Đây là chất liệu được ưa chuộng nhất vì có màu nhã nhặn, cứng chắc và bền bỉ. Đá xanh mang đến cảm giác vô cùng cổ kính, thích hợp với đặc trưng truyền thống của dân tộc ta. Bên cạnh đó, nó còn có bề mặt không quá bóng, hơi nhám giúp việc chạm khắc đơn giản hơn.

Lăng thờ đá xanh rêu 

Loại đá này cũng rất được ưa chuộng vì màu sắc mang theo vẻ trầm mặc, thể hiện rõ ràng yếu tố tâm linh chốn thờ phụng. Những lăng thờ được chế tác từ đá xanh rêu khiến người nhìn có cảm giác linh thiêng, bất khả xâm phạm. Độ bền chắc của chất liệu này cũng khá cao, giá trị sử dụng lâu dài.

Lăng thờ đá trắng 

Đá trắng sáng hơn đá xanh, vì thế thích hợp với những lăng mộ chạm khắc hoa văn hiện đại của công giáo. Qua thời gian dài tiếp xúc với thời tiết, đá vẫn giữ được độ sáng và sự cứng rắn. Tuy nhiên, chất liệu có giá thành khá cao nên ít được sử dụng hơn hai loại đá trên.

Giá các mẫu lăng thờ đá Mỹ Nghệ Xanh 

Giá của lăng thờ làm từ đá sẽ phụ thuộc vào kích thước, mẫu lăng và chất liệu mà khách hàng muốn hướng đến. Thông thường, lăng chung và lăng cánh làm từ đá hoa cương, đá trắng sẽ có giá thành cao hơn các loại còn lại. 

mẫu lăng thờ đá đẹp
mẫu lăng thờ đá đẹp

Để được tư vấn cụ thể, bạn hãy liên hệ đến Công ty Đá mỹ nghệ Xanh thông qua hotline: 0989 817 986 để được Kiến trúc sư giải đáp. 

Một số kinh nghiệm giúp quý khách lựa chọn lăng thờ đá chất lượng cao 

Việc chọn lăng thờ cần được thực hiện cẩn thận vì khi đã thi công thì rất khó thay đổi, hơn nữa còn ảnh hưởng đến người đã khuất. Bạn cần có sự cân nhắc kỹ càng, xem xét các yếu tố có liên quan để chọn được mẫu lăng phù hợp nhất. Theo những người có kinh nghiệm, khi chọn lăng thờ cần quan tâm đến các vấn đề sau: 

Chất liệu đá làm Lăng Thờ Đá Đẹp

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của lăng thờ và tính thẩm mỹ. Bạn có thể chọn đá xanh để đảm bảo tránh các sai sót, lại tiết kiệm chi phí và dễ dàng chế tác. Hơn nữa, độ cứng của nó cũng khá cao, bề mặt phù hợp để chạm khắc theo mong muốn nên có thể giúp tạo nên khuôn viên lăng thờ đẹp, bền và ấn tượng.

Theo giá thành 

Tùy thuộc vào ngân sách vốn có mà bạn nên chọn mẫu lăng thích hợp, chẳng hạn như điều kiện kinh tế không lớn có thể chọn lăng thờ đơn. Tuy nhiên, vì đây là nơi yên nghỉ của người đã khuất, mang yếu tố tâm linh và còn là nơi để bạn thể hiện nỗi nhớ mong nên vẫn cần đầu tư. Bạn hãy cố gắng cân đối chi phí trong khả năng để hoàn thành lăng thờ hoàn hảo nhất.

Theo kích thước 

Lăng thờ càng lớn, càng đẹp thì giá thành càng cao bởi chi phí vật liệu. Và nhân công không nhỏ. Bên cạnh đó, bạn còn cần tính toán chi tiết để đảm bảo lăng thờ tương thích. Với khuôn viên khu mộ, không ảnh hưởng tính thẩm mỹ. Để chắc chắn nhất thì bạn hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Xanh và lắng nghe tư vấn từ Kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Lựa chọn nơi uy tín 

Đơn vị thi công là một trong những yếu tố đảm bảo lăng thờ được hoàn thành đúng yêu cầu. Hơn nữa, nếu tìm được địa chỉ uy tín, bạn còn hạn chế được chi phí. Phát sinh trong quá trình làm lăng thờ đá. Đá Mỹ Nghệ Xanh là một trong những nơi xứng đáng để bạn gửi gắm sự tin tưởng.

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo