Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp vô cùng quan trọng không khác gì việc xây một ngôi nhà đẹp cho người dương. Vì theo quan niệm xưa, gia tiên có mồ yên mả đẹp sẽ giúp con cháu được khỏe mạnh, làm ăn thuận lợi. Ngoài ra việc xây mộ cũng thể hiện sự hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Xanh tìm hiểu một lưu ý cũng như những mẫu mộ đẹp nhé!

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh
Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh

Thế Nào Là Xây Dựng Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp?

Hiện nay khi xây mộ, ngoài việc chọn vị trí xây dựng thuận lợi thì lựa chọn vật liệu cho mộ cũng là yếu tố vô cùng quan trong. Trong phong thủy, điều này về định hướng tôn tạo nghĩa trang của từng khu vực riêng. Loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất cho việc xây mộ là đá.

Muốn xây mộ đẹp và chuẩn ngoài đáp ứng được các yếu tố cơ bản về phong thủy. Các sản phẩm cần được chạm trổ những hoa văn và họa tiết trang trí phù hợp. Mỗi họa tiết kiến trúc mộ đều mang ý nghĩa riêng biệt. Các Hoa văn thể hiện được nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh
Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh

Mặt khác, bản thân chất liệu đá đã mang một vẻ đẹp tự nhiên, sang trọng và nghiêm trang. Xây mộ đá đẹp có thể chỉ là sự đơn giản không cần chạm khắc quá cầu kỳ. Đây cũng là những mẫu mộ được các gia đình lựa chọn cho người đã khuyết.

Kích Thước Xây Dựng và Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp, Đơn Giản Chuẩn Phong Thủy

Thước Lỗ Ban là một sản phẩm do Lỗ Ban – một người thợ mộc nổi tiếng Trung Hoa cổ đại sáng chế. Thước có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu xen kẽ. Có 3 loại thước Lỗ Ban phổ biến là 52cm – 42,9cm – 38,8cm. Trong xây mộ đá, lăng mộ đá hay dùng cho âm trạch, cần dùng thước Lỗ Ban 38,8 hay 39cm.

Để thi công mộ đẹp, các kích thước cũng cần tuân thủ đúc như: chiều cao, chiều ngang, và chiều sâu. Trong đó, chiều sâu và chiều rộng trên mặt tiền của ngôi mộ càng phải được chú ý. Những kích thước này phù hợp và nằm trong cung đỏ của thước Lỗ Ban.

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh
Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh

Ngoài yếu tố phong thủy thì thiết kế thẩm mỹ phải hài hòa cân đối. Để khu Lăng mộ đá đẹp thì chất liệu cũng là điều cốt lõi tạo nên một ngôi mô đẹp.

Dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Xanh sẽ gợi ý cho bạn tham khảo một số kích thước mộ đẹp. Các kiểu mộ đơn giản, phù hợp với phong thủy, hài hòa về thẩm mỹ:

Đối với xây mộ đá hình chữ nhật

Đối với kích thước mộ nhỏ: chiều dài x rộng tương ứng là 1070 x 690 mm

Đối với kích thước mộ vừa: chiều dài x rộng tương ứng là 1270 x 810 mm.

Đối với kích thước mộ trung: chiều dài x rộng tương ứng là 1470 x 890 mm hoặc 1670 x 1070 mm.

Đối với kích thước mộ lớn (thường dùng cho những ngôi mộ không thực hiện cải táng): chiều dài x rộng tương ứng là 2320 x 1170 cm.

Đối với xây mộ đá hình tròn

Đối với mộ có hình dạng tròn, kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ là quan trọng nhất. Kích thước này phụ thuộc vào các loại cấp mộ như mộ 3 cấp, mộ 5 cấp hay mồ 7 cấp…

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh
Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh – mộ đá hình tròn

Kết hợp yếu tố thẩm mỹ, công năng và yếu tố phong thủy theo thước Lỗ Ban. Thì đường kính phủ bì của mộ đá tròn nên là 810 mm, 1070 mm, 1170 mm, 1270 mm hoặc 1670 mm. Các ngôi mộ lớn hoặc khu lăng mộ thì đường kính mộ có thể được xây dựng lớn hơn là 2320 mm, 3030 mm, 3300 mm, 3900 mm…

Đối với xây mộ đá đôi

Do một ngôi mộ đôi được thi công cho 2 hoặc nhiều người đã khuất. Cho nên mặt tiền phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu mới đạt được kích thước cân đối.

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh
Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh – mộ đá đôi

Các kích thước mộ đôi theo thước Lỗ Ban Đá Mỹ Nghệ Xanh xin giới thiệu là 1470mm x 1470mm, 1670 x 1270mm, 1670×1670mm, 1790 x 179mm, 1970 x 1670mm hoặc 2170 x 1670mm.

Đối với chiều cao của mộ đá

Loại mộ không có mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 690mm.

Đối với loại mộ một mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 690mm, tổng thể ngôi mộ cao khoảng 1800mm.

Đối với loại mộ hai mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 810mm, cao tổng khoảng 2170mm.

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh
Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh – mộ hai mái

Đối với loại mộ ba mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt khoảng 810mm, tổng cao khoảng 2550mm.

Đối với lăng thờ đá hai mái: tổng chiều cao khoảng 2950mm.

Đối với lăng thờ đá ba mái: tổng chiều cao khoảng 3300mm.

Thiết kế, thi công xây mộ đá giá bao nhiêu?

Việc tính toán giá mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Kiểu mộ, chất liệu đá, kích thước mộ, địa điểm lắp đặt… Ngoài ra còn có đơn vị xây mộ đá uy tín. Nếu chúng ta nắm bắt được các yếu tố này thì Quý vị sẽ có giá thành xây mô hợp lý rồi đấy!

Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh
Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh

Xây dựng mộ đẹp là công việc của một gia đình, một họ hay cả chi họ. Việc dự toán Chi phí xây dựng lăng mộ đá là việc rất quan trọng để chủ động tài chính.

Tùy từng diện tích, hạng mục mà chi phí xây mô đẹp khác nhau như:

  • Mộ đơn 8 – 15 triệu
  • Lăng thờ chung: 25 – 40 triệu
  • Hàng rào 1.5 – 2.5 triệu/ mét dài…
  • Và còn tùy diện tích tích to nhỏ.

Cơ Sở Sản Xuất và Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Uy Tín – Chất Lượng

Đá Mỹ Nghệ Xanh là đơn vị chuyên thiết kế và thi công xây mộ đẹp với đa dạng mẫu mã và chật liệu. Với kinh nghiệm tư vấn và thiết kế hàng trăm mẫu mộ đẹp bằng đá mỗi năm. Chúng tôi đảm bảo về 3 yếu tố tính Thẩm Mỹ – Phong Thủy – Chất Lượng cho tất cả những ngôi mộ riêng biệt của khách hàng.

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp. Đa dạng mẫu mã, kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Tham khảo thêm một số mẫu mộ đá đơn giản:

Trên đây là một số mẫu xây mộ đẹp, đơn giản đã được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Từ đó có cơ sở để xây cho người đã khuất. Để được tư vấn kỹ hơn về các mẫu thiết kế mộ đơn giản, đẹp, khu lăng mộ hay những kiến thức cần biết về thiết kế và thi công mộ. Quý vị có thể liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Xanh.

Hiện nay, ngoài việc xây mộ và chọn vị trí để xây mộ. Còn có vấn đề nữa là tham khảo các mẫu xây mộ đẹp đơn giản lựa chọn vật liệu xây dựng cho mộ. Đó cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy về định hướng tôn tạo nghĩa trang riêng từng khu vực. Tạo khuôn viên khu lăng mộ cho đẹp và thiết kế phù hợp phong thủy luôn được mọi người tìm hiểu.

Trên đây, là những thông tin về những mẫu xây mộ đẹp hợp phong thủy và rất kích thước chuẩn Thước Lỗ Ban. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào? Hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Xanh để được giải đáp thêm.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Chi phí xây mô đẹp là bao nhiêu?

Tùy từng diện tích, hạng mục mà chi phí xây dựng khác nhau. Ví dụ mộ từ 8-15 triệu, lăng thờ chung từ 25 – 40 triệu, hàng rào từ 1.5-2.5 triệu/ mét dài… Tùy diện tích to nhỏ. Xây dựng, tu sửa mồ mả được xem là hành động báo hiếu của con cháu dành cho tổ tiên.

>>> Bán Mộ Đá Xanh Rêu Theo Yêu Cầu <<<

>>> Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản – Hoa Văn Sắc Nét – Phong Thủy <<<

>>> Thành Phần Trong Khu Lăng Mộ <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo