LĂNG THỜ ĐÁ LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP

MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP

Lăng thờ đá hay còn gọi là Long đình đá, không thể thiếu đối với Khu lăng mộ đá. Và nó còn quyết định cho tính thẩm mỹ, đẳng cấp của một Lăng mộ đẹp, cao cấp. Vậy làm thế nào để Quý khách dễ dàng lựa chọn Mẫu Lăng thờ đá phù hợp. Và kiểu mẫu, hoa văn cho Khu lăng mộ của mình. Chúng tôi xin chia sẻ với Quí khách trong chuyên mục này.

Tìm hiểu chung về LĂNG THỜ ĐÁ LONG ĐÌNH ĐÁ

Lăng thờ đá là gì?

Lăng thờ đá hay còn gọi là long đình, am thờ, giác môn. Có nhiều kiểu am thờ như: loại hai mái, ba mái am thờ, loại am thờ cánh hay long đình đế sập…

MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP
MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP

Am thờ hay lăng thờ chung được đặt ở vị trí giữa khuôn viên nghĩa trang và có kích thước lớn nhất.

Ý nghĩa của LĂNG THỜ ĐÁ LONG ĐÌNH ĐÁ là gì?

Am thờ đá hay long đình đá là bộ mặt thể hiện sự hưng thịnh giàu có, hạnh phúc sum vầy, đoàn kết và lòng hiếu thảo của con cháu đối với bậc ông bà tổ tiên.

mau-lang-tho-da-long-dinh-da-dep

Các loại lăng thờ phổ biến hiện nay

2.1. Lăng thờ đơn hai mái hoặc 3 mái

Kích thước lăng thờ: Có đế rộng 155cm sâu 107cm, mặt bàn rộng 147cm sâu 89cm gian thờ cao 107cm, tổng chiều cao từ đế tới mặt nguyệt trên cùng khoảng 3m. Đây là quy cách lăng có một gian thờ cổ điển đã tồn tại từ xa xưa .

MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP
MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP

Giá lăng thờ đá: Phụ thuộc một vài yếu tố như khoảng cách vận chuyển, địa hình vận chuyển mà giá gia công tại xưởng kiểu am thờ hai đao, ba đao hiện nay là 35 triệu.

Long đình cánh 3 mái

Kích thước lăng thờ: Rộng ngang của phần đế (cả cánh) khoảng 3m, Mặt bàn chính giữa rộng 147cm sâu 89cm chiều cao gian thờ giữa là 107cm, tổng chiều cao xấp xỉ 3m. Phần đế của am thờ có thể là chân quỳ hổ phù như ảnh dưới hoặc chân đế sen, cũng có một gian thờ, cột trên khung bài vị có thể là cột tròn trạm rồng đầu nổi như hình hoặc dùng cột vuông sẽ chạm câu đối. Phần mái đao mái cong vút ngói ống thể hiện mềm mại tạo sự thanh thoát cho am thờ cánh ba đao này.

MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP
MẪU LĂNG THỜ ĐÁ, LONG ĐÌNH ĐÁ ĐẸP

Giá lăng thờ: Đây là kiểu am thờ cúng chung được khách hàng ưu thích vài năm gần đây vì kích thước của am thờ cánh ba mái phù hợp với hầu hết mọi khuôn viên từ vừa đến lớn. Quy cách dễ kết hợp với mọi kiến tôn giáo khác như bên Thiên Chúa giáo… Chúng tôi đáp ứng vận chuyển lắp đặt hoàn thiện cho gia chủ với mức giá rẻ nhất với những kiểu am thờ cánh ba mái hiện tại là 45 triệu.

Am thờ cánh liền

Kích thước lăng thờ: Đế rộng 167cm sâu 81cm, mặt bàn rộng 167cm sâu 81cm, phần bài vị cao 117cm, tổng cao từ đế tới hết mặt nguyệt khoảng 3,2m. Kiểu am thờ có cánh liền là biến thể của loại am thờ cánh 3 mái phía trên, phần bụng giữa hộp lăng trạm hổ phù, câu đối trên cột và trong bài vị đều là chữ hán việt theo yêu cầu của gia chủ

Giá lăng thờ: Đây là kiểu am thờ lắp tại huyện Xuân Trường – tỉnh Nam Định năm 2016 có giá 35 triệu.

Am thờ chân quỳ 

Kích thước lăng thờ: Kích thước đế 147x81cm, cao tổng thể 255cm, khung bài vị cao 89cm. Kiểu lăng thờ này không có phần hộp ở dưới mà thay vào đó là đế hổ phù truyền thống nhìn khá giống với mẫu bàn thờ thổ địa để trong nhà.

Thông thường gia chủ sẽ xây thêm phần bệ móng cao để đặt lăng thờ lên để nâng cao vị thế so với các phần khác trong khuôn viên nghĩ trang. Có thể nói đây là kiểu lăng thờ giá rẻ mà vẫn giữ được nét truyền thống văn hóa từ xưa của dân tộc Việt Nam.

Giá lăng thờ: Giá của lăng thờ chân quỳ với kích thước như trên giao động từ khoảng 25-27 triệu.

2.5. Lăng thờ cánh hộp

Kích thước lăng thờ: Đây là kiểu lăng thờ có kích thước lớn nhất. Phần cánh cũng có hộp đưa ra như phần thờ giữa của lăng cánh 3 mái, trên phần bệ thờ 2 cánh có thể tận dụng làm bia thờ và bệ thờ nên diện tích sử dụng nhiều hơn các kiểu am thờ khác.

Giá lăng thờ: Hiện nay, kiểu am thờ hộp ba gian hai mái hoặc ba mái là một trong những loại am thờ có giá cao nhất. Kiểu am thờ này có giá tại xưởng là 55 triệu.

Đá tự nhiên để xây dựng lăng thờ

Lăng thờ đá là khu vực có giá trị về tâm linh cũng như thể hiện thẩm mỹ kiến trúc. Của khu nghĩa trang đẹp nên thường được chú ý rất nhiều. Vậy có những chất liệu nào được sử dụng để làm long đình thờ.

3.2. Đá xanh rêu

Đá xanh rêu có màu xanh đậm và rất cứng, mới được khai thác và sử dụng. Am thờ đá, khu lăng mộ đá xanh rêu có giá thành cao hơn đá xanh đen. Vì nguồn nguyên liệu nhập cao và độ khó trong thi công tại xưởng…

3.3. Đá trắng

Dù có giá tương đối cao nhưng am thờ đá trắng vẫn được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của đá trắng là có màu sắc tươi sáng. Khả năng chịu nước tốt nên phù hợp với mọi không gian. Để đảm bảo tuổi thọ và độ bền của những long đình thờ đá trắng cần được giữ gìn cẩn thận trong quá trình sử dụng.

4. Kích thước lăng thờ đá đơn, am thờ chung chuẩn phong thủy

Một chiếc am thờ đá mang lại may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình. Cũng phụ thuộc vào kích thước của nó. Kích thước được đo theo thước Lỗ Ban

Những loại hoa văn phổ biến ở lăng thờ

Các kiểu lăng thờ đá thường có nhiều hoa văn khác nhau. Thông thường những hoa văn này được chạm khắc theo yêu cầu của khách hàng hoặc phong tục địa phương.

Các hoa văn của am thờ phật giáo hầu hết đều được chạm khắc các cảnh như. Hoa sen, tứ bảo, tứ linh, hạc, mây trời, đặc biệt là hoa văn hình rồng.

mau-lang-tho-da-long-dinh-da-dep
mau-lang-tho-da-long-dinh-da-dep

Người theo đạo Công giáo thường chọn hoa văn là cây nho, cây thánh giá, bông lúa, cốc, chén. Có hình Chúa, hình Đức Mẹ trong Kinh Thánh để khắc trên các am thờ.

6.LĂNG THỜ ĐÁ LONG ĐÌNH ĐÁ Cách thiết kế đẹp

6.1. Chọn Lăng thờ đá dựa vào vật liệu xây dựng

Tiêu chí ban đầu bạn cần quan tâm đến chính là vật liệu làm long đình thờ. Vì am thờ được đặt ngoài trời chịu nhiều ảnh hưởng, tác động của thời tiết. Chính vì vậy, Quý khách không nên chọn chất liệu không đạt tiêu chuẩn tuổi thọ sẽ không được cao, bền bỉ.

Chất liệu để tạo nên những kiểu thiết kế mộ đá hoàn chỉnh cũng như am thờ tinh xảo. Thì đá phải đạt đảm bảo. Màu sắc phải đồng đều, đảm bảo được độ cứng, ít vân thối. Và được khai thác ở các vùng núi có độ tuổi đúng quy định.

6.2. Chọn LĂNG THỜ ĐÁ LONG ĐÌNH ĐÁ dựa vào kích thước

Tiêu chí tiếp theo để bạn có thể tiến hành chọn am thờ là xác định được kích thước phù hợp. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích cỡ như phụ thuộc vào hình thức an táng . Và diện tích đất đặt am thờ.

Khi có đủ 2 yếu tố trên, Quý Khách tiếp tục lấy kích thước theo thước Lỗ Ban phong thủy. Ở phần kích thước này, Quý Khách cần chú ý đến hai kích thước là kim tĩnh dưới và phần mộ nổi trên. Trong số đó, kích thước của phần nổi lớn hơn, và phải để trống phần giữa để làm lỗ thông thiên.

hãy liên hệ với chúng theo thông tin sau:

  • Thông Tin Liên Hệ Đặt Các Hạng Mục Thành Phần Trong Khu Lăng Mộ
  • Thông tin:
  • Điện thoại/zalo: 098 981 7986
  • Website: https://www.damynghexanh.com/
  • Facebook: Đá Mỹ Nghệ Xanh
  • Email: damynghexanh@gmail.com
  • Địa chỉ: Quốc Lộ 217, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo