Lăng Mộ Tổ Là Gì – Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

lăng mộ tổ có ý nghĩa gì

Lăng mộ tổ là nơi yên nghỉ của tổ tiên, gia tiên dòng họ có ý nghĩa tâm linh quan trọng. Chính vì thế, mổ tổ đẹp được thiết kế với kiến trúc nổi bật, thể hiện vị thế, uy nghiêm của người đứng đầu dòng họ.

Xây dựng mộ tổ bằng đá khối tự nhiên đẹp, thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng. Hơn thế, mộ tổ được làm bằng đá sẽ rất bền vững và trường tồn với thời gian.

lăng mộ tổ có ý nghĩa gì
lăng mộ tổ có ý nghĩa gì

Ý nghĩa của lăng mộ tổ

Mộ tổ đẹp là nơi yên nghỉ của gia tiên dòng họ có nhiều ý nghĩa văn hóa tâm linh sâu sắc. Việc xây dựng, lắp đặt lăng mộ tổ bằng đá giúp con cháu dòng tộc dễ dàng tham viếng, thờ cúng. Mộ tổ mang ý nghĩa cho sự hưng thịnh, may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình, dòng họ. Xây dựng mộ tổ đá còn mang ý nghĩa chở che, bao bọc và phù hộ độ trì cho con cháu nhiều đời sau này. Đồng thời, giúp thế hệ con cháu thể hiện sự tôn kính, biết ơn với ông bà, tổ tiên.

lăng mộ tổ có ý nghĩa gì
lăng mộ tổ có ý nghĩa gì

Hiện nay, lăng mộ tổ và các ngôi mộ đá trong gia tộc, dòng họ thường được xây tập trung thành một khu lăng mộ đá của cả gia đình, dòng họ. Điều này có ý nghĩa như việc quy tụ, đoàn viên của người đã khuất về với dòng tộc, tổ tiên ở chốn vĩnh hằng. Trong phong thủy cũng cho rằng, việc xây dựng các lăng mộ tổ đẹp, to lớn, khang trang cũng sẽ giúp cho việc làm ăn của con cháu trong gia tộc được thuận lợi.

lăng mộ tổ có ý nghĩa gì
lăng mộ tổ có ý nghĩa gì

Kích thước của lăng tổ

Kích thước khu mộ tổ tùy thuộc vào diện tích đất nơi đặt mộ nhưng các chiều cơ bản thường được tuân theo số đo thước Lỗ Ban phong thủy. Một số kích thước thường được sử dụng nhất: 167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm…

Ngoài ra kích thước mộ tổ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: ngân sách làm mộ, địa điểm, vị trí làm mộ,…

Để được tư vấn và báo giá làm mộ tổ đẹp, liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0989 817 986

lăng mộ tổ có ý nghĩa gì
lăng mộ tổ có ý nghĩa gì

Địa chỉ xây mộ tổ đẹp, chuẩn phong thủy

Làng đá mỹ nghệ Vĩnh Lộc, Thanh Hóa có lịch sử hơn 500 năm hình thành và phát triển. Tại đây, chúng tôi chuyên thiết kế sản phẩm đá mỹ nghệ theo yêu cầu như: khu lăng mộ, nhà mồ, mộ tổ đẹp, vật phẩm tâm linh đá,… Với sự nhiệt huyết, yêu nghề, các nghệ nhân làng đá chúng tôi luôn đem lại những sản phẩm đá tinh tế, đẹp mắt.

lăng mộ tổ có ý nghĩa gì
lăng mộ tổ có ý nghĩa gì

Với các loại đá tự nhiên được khai thác thủ công như: đá trắng, Đá Đen, đá xanh rêu,… Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác với các họa tiết hoa văn tỉ mỉ, tinh tế, hợp phong thủy. Nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã đẹp. Chúng tôi cũng tự hào khi xây dựng và lắp đặt hoàn thiện nhiều dự án đá mỹ nghệ tại các tỉnh thành trên cả nước.

Quý khách đang có nhu cầu tham khảo lắp đặt khu lăng mộ bằng đá. Cũng như những sản phẩm bằng đá mỹ nghệ khác có chất lượng tốt. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Công Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đa dạng về chủng loại. Các kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo