Kinh Nghiệm Thiết kế Lăng Mộ Đá

kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá

Xây dựng lăng mộ đá là chuyện trọng đại, không thể xem nhẹ của mỗi gia đình. Điều này không chỉ thể hiện được tấm lòng thành kính, sự tưởng nhớ dành cho người đã khuất. Mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, đến vận mệnh của những người còn sống. Cũng như con cháu đời sau. Chính vì vậy, khi xây dựng lăng mộ chúng ta cần có những kinh nghiệm thiết kế lăng mộ đá. Dưới đây để giúp người đã khuất được “mồ yên mả đẹp”.

Lựa chọn vật liệu thiết kế lăng mộ đá

Có nhiều vật liệu xây lăng mộ và chính nguyên vật liệu là yếu tố quan trọng. Góp phần nâng cao chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của lăng mộ. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình sẽ lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp nhất. Tuy nhiên, đá nguyên khối là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu hiện nay.

kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá
kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá

Đá nguyên khối là vật liệu xây lăng mộ đáp ứng được một cách đầy đủ nhất. Về mặt kết cấu cũng như thẩm mỹ. Đá có độ bền vĩnh cửu với thời gian nên không bị chảy loang như gạch, xi măng . Bên cạnh đó, nếu xét về mặt phong thủy thì đá là nguyên liệu làm tôn thêm vẻ trang nghiêm. Cao quý cho lăng mộ các cơ sở sản xuất lăng mộ đá thường sử dụng những loại đá. Như đá xanh, đá trắng, đá đen,

kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá
kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá

Lựa chọn kích thước thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ lớn hay nhỏ thì kích thước vẫn phải tuân thủ theo cách chỉ số trên thước Lỗ Ban. Theo đó, những nghệ nhân thiết kế lăng mộ đá phải hiểu được cặn kẽ và sử dụng thành thạo. Thước Lỗ Ban thì mới đưa ra kích thước chuẩn nhất. Có thể bạn không biết, nếu như có sự nhầm lẫn trong tính toán kích thước lăng mộ. Thì có thể mang lại những điều không may mắn. Theo quan niệm của người xưa, đó là “âm không thoát, dương không thông trên dưới.” Làm xáo trộn vị trí mộ trong lòng đất.

Các nghệ nhân thiết kế – xây lăng mộ sẽ tránh được các kích thước thuộc cung thiên tai. Cung cô độc, cung thiên tặc hoặc cung hiểm họa. Theo các chuyên gia thì những con số may mắn khi thiết kế và xây lăng mộ là những số sau: 69, 81, 87, 107, 147, 167, 173, 195,… Và để có được sự hài hòa trong mỗi lăng mộ thì kích thước chiều sâu và chiều ngang phải nhất định phải tuân theo những tỷ lệ như 69 x 107cm, 81 x 127 cm, 89 x 133 cm, 89 x 147 cm, 107 x 167 cm, 107 x 173 cm, 107 x 195 cm, 127 x 217 cm, 127 x 232 cm.

kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá
kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, hãy nhờ đến sự tư vấn. Của những người am hiểu về phong thủy để chọn được kích thước phù hợp nhất.

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế lăng mộ đá

Lăng mộ đá tại Thanh Hóa hiện nay có nhiều loại nhưng phổ biến nhất. Là lăng mộ đá có mái và không mái. Cả hai loại lăng mộ này đều có phần đế, phần hộp mộ, phần nắp mộ và phần bài vị. Ở kiểu lăng mộ có mái thì sẽ được thiết kế một phần mái với những kiểu dáng khác nhau để che bài vị.

kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá
kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ

Lăng mộ đá tại Thanh Hóa hiện nay có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là lăng mộ đá có mái và không mái

 Trên đây là những kinh nghiệm trong việc thiết kế lăng mộ đá mà chúng ta cần biết trước khi xây dựng lăng mộ cho người đã khuất. Nếu bạn vẫn chưa thật sự hiểu về những vấn đề trên thì vẫn cứ yên tâm sẽ có người tư vấn chi tiết nhất và chuẩn xác nhất khi tìm đến Cơ sở đá mỹ nghệ Xanh nhé. Đây là một trong những cơ sở sản xuất lăng mộ đá, lăng thờ đá,… tất tần tần những sản phẩm từ đá mỹ nghệ uy tín bậc nhất tại Thanh Hóa..

Vì Vậy Kinh Nghiệm Thiết kế lăng Mộ Đá đẹp Rất Quan Trọng

kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá
kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá

Bạn hãy liên hệ ngay với Đá mỹ nghệ Xanh theo địa chỉ dưới đây nếu muốn được tư vấn thiết kế lăng mộ đá:

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đa dạng về chủng loại, kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo