Khu Lăng Mộ Đá Gia Đình, Dòng Tộc Là Gì?

khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì

Khu Lăng Mộ Đá Gia Đình, khu lưng mộ gia đình là gì, ý nghĩa của khu lăng mộ gia đình. Giá Của khu lăng mộ gia đình

Đó là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của gia tộc, gia đình, dòng họ. Được quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Khu Lăng mộ là khu đất gồm nhiều mộ phần, được quy tập chung lại với nhau và có chung lăng thờ. Thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa quan trọng đối với con cháu. 

Một khu nghĩa trang gia đình đẹp, hợp phong thủy, thoáng đãng. Sẽ làm cho con cháu đang làm ăn xa rất yên tâm công tác.

Các thành phần phải có khi thiết kế khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ

Thiết kế khu lăng mộ gia đình cần có đầy đủ các thành phần sau. Lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá, đỉnh đá, các ngôi mộ đá. Tất cả các yếu tố này tạo nên một thiết kế khu lăng mộ gia đình hoành tráng và đẹp. Trong đó hai thành phần quan trọng nhất là Lăng thờ đá

  • Cổng đá khu lăng mộ gia đình có thể xây bậc tam cấp để làm lối lên khu lăng mộ. Hai bên bậc thềm có 2 con rồng đá. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có sự xuất hiện. Của 2 con nghê đá đứng trông khu lăng mộ. Có các loại cổng đá cơ bản là: Cổng đá tứ trụ với 4 cột trụ đá; hoặc 2 trụ cột đá; hoặc cổng tam quan đá hoặc dạng cổng tò vò đá. Chi tiết Quý khách tham khảo thêm tại: Mẫu Cổng đá
  • Lan can đá là phần bao quanh khu lăng mộ. Lan can đá thường có độ cao khoảng 70-80 cm, được bổ và chia đều, giữa đó là các cột trụ lan can;
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì

Bộ phận quan trọng nhất khi thiết kế khu lăng mộ gia đình là các ngôi mộ đá và lăng thờ đá

  • Mộ đá: Hiện nay, mộ đá được làm bằng các chất liệu đá khác nhau. Như đá xanh đen, đá trắng đá xanh rêu. Mỗi loại đá có màu sắc, độ bền giá cả khác nhau. Phân loại Mộ đá bao gồm mộ 3 mái, mộ 2 mái, mộ 1 mái, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp, mộ lục lăng, mộ lục giác. Phân loại theo số lượng thường có mộ đơn, mộ đôi, mộ tập thể (mộ ngành), mộ tổ; Phần loại theo tôn giáo có Mộ thường và Mộ Công giáo… ĐÁ MỸ NGHỆ Xanh là đơn vị HÀNG ĐẦU trong tư vấn, gia công, chế tác và xây dựng MỘ ĐÁ trên toàn quốc. Cách phân cấp mộ trong khu lăng mộ thường phân cấp về vị trí đặt mộ (từ trên xuống dưới, giật cấp thế đất), kích thước mộ (chiều cao, chiều dài, chiều rộng mộ).
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì
  • Lăng thờ đá là khu thờ chung cho toàn khu lăng mộ gia đình. Lăng thờ đá thường lớn nhất và nằm ở cuối khu lăng mộ. Lăng thờ hay còn gọi là Am thờ đá, gồm hai loại cơ bản là Lăng thờ hộp và Lăng thờ cánh, có thể có 1 mái, 2 mái và ba mái. Một số loại có 5 hay 7 mái.
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì

Các bộ phận khác trong thiết kế khu lăng mộ gia đình còn có:

  • Cuốn thư đá (bình phong đá) đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang cổng vào khu lăng mộ. Cuốn thư đá có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ, mọi người vào khu lăng mộ sau khi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Cuốn thư trong khu lăng mộ thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa.
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì
khu lăng mộ gia đình dòng tộc là gì

Đơn vị thiết kế

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thiết kế khu lăng mộ gia đình, trong đó, ĐÁ MỸ NGHỆ Xanh là đơn vị có bề dày kinh nghiệm, vớiNhiều năm thiết kế, xây dựng các khu lăng mộ và các công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ cao cấp trên toàn quốc, chúng tôi luôn đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc, sản phẩm được sản xuất và lắp đặt theo một quy trình nghiêm ngặt, kinh nghiệm, hoa văn sắc nét, chất lượng đá cao cấp bậc nhất hiện nay, khẳng định thương hiệu Đá mỹ Nghệ Hàng Đầu tại VIỆT NAM.

Quý khách đang có nhu cầu tham khảo lắp đặt khu lăng mộ bằng đá. Cũng như những sản phẩm bằng đá mỹ nghệ khác có chất lượng tốt. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Công 

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đa dạng về chủng loại. Các kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo