Đồ Thờ Bằng Đá Là Gì?

đồ thờ băng đá là gì

Đồ Thờ Bằng Đá Là Gì đồ thờ bằng đá có ý nghĩa như thế nào. Giá của đồ thờ bằng đá bao nhiêu, những mẫu đồ thờ bằng đá dẹp

Đồ thờ bằng đá được biết đến là các sản phẩm thờ cúng theo phong thủy. Thường dùng để thờ cúng tổ tiên, Chúa, Phật hoặc thần linh. Với họa tiết tinh tế, đường nét được chạm khắc tỉ mỉ, sắc sảo, sinh động. Phù hợp với truyền thống văn hóa và tôn giáo riêng . Đồ thờ bằng đá không chỉ tạo nên sự khác biệt. Mà còn mang lại cảm giác sang trọng khi được đặt tại các khu thờ cúng.

Đặc biệt, đồ thờ bằng đá bền bỉ theo thời gian. Không lo hư hỏng hay ảnh hưởng do các tác động xấu từ thời tiết, môi trường.

đồ thờ băng đá là gì
đồ thờ băng đá là gì

Đồ Thờ Đá Là Gì – Các loại đồ thờ cúng bằng đá cần có trong khu lăng mộ

Lư hương đá

Lư hương (đỉnh hương) là đồ thờ bằng đá không thể thiếu trong khu lăng mộ. Thường được thiết kế theo dạng hình tròn hoặc hình vuông với kết cấu gồm 3 phần: tai lư, thân lư và chân lư.

Vì dùng để thắp hương, thờ cúng tổ tiên nên sản phẩm rất được chú trọng. Trong thiết kế với các đường nét chạm khắc hình Long – Ly – Quy – Phượng. Vân mây hay hình sóng sinh động, sắc sảo. Thường được chế tác từ các loại đá nguyên khối hoàn toàn tự nhiên nên sản phẩm rất cứng và bền.

đồ thờ băng đá là gì
đồ thờ băng đá là gì

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá còn có một tên gọi khác là bình phong đá, thường được đặt trong khu lăng mộ. Dùng để cúng gia tiên. Đồ thờ bằng đá này mang ý nghĩa là vật trấn yểm hợp phong thủy. Có vai trò ngăn không cho các luồng khí xấu tác động thẳng vào lăng mộ. Đây là lý do vì sao đến viếng khu lăng mộ thì cần đi vòng qua cuốn thư đá trước cổng.

đồ thờ băng đá là gì
đồ thờ băng đá là gì

Đèn đá

Đèn đá (đèn thờ đá) là bộ đôi luôn đi cùng với lư hương, bàn lễ đá trong bộ sản phẩm đồ thờ đá, không được đặt riêng lẻ và tách rời. Đồ thờ bằng đá này được sử dụng nhiều trong văn hóa tín ngưỡng người Việt, dùng để đặt tại khu vực lăng mộ, chùa, đình,…

Bia đá được sử dụng làm bia mộ cá nhân với nhiều kích thước, hoa văn, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Các nội dung được chạm khắc trên bia bao gồm họa tiết trang trí, tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm mất.

đồ thờ băng đá là gì
đồ thờ băng đá là gì

Với đặc tính giá trị sử dụng lâu dài, có thể lên đến vài chục năm. Sản phẩm bia đá là lựa chọn phổ biến hiện nay.

Khi lựa chọn đồ thờ bằng đá cần lưu ý những gì?

Là một trong những vật dụng tâm linh quan trọng. Việc lựa chọn đồ thờ bằng đá cần được xem xét cẩn thận. Nhằm thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh, tổ tiên. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, yếu tố phong thủy, giúp áp bóng tà ma, mang lại vượng khí, may mắn. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn đồ thờ đá tâm linh phong thủy.

Chọn đồ thờ đá phù hợp với từng công trình

Để đảm bảo yếu tố tâm linh và phong thủy, nhiều loại đồ thờ buộc phải sử dụng đúng công trình. Tùy vào loại công trình cụ thể cần sử dụng là lăng mộ. Nhà thờ, miếu, chùa hay đền mà có thể chọn các loại đồ thờ khác nhau sao cho phù hợp. Ngoài ra, các loại họa tiết. Hoa văn chạm khắc trên đồ thờ bằng đá cũng cần đảm bảo phù hợp với không gian văn hóa cụ thể.

Đây là lý do Quý khách nên chọn loại đồ thờ đá thích hợp cho công trình của mình.

Đá phong thủy phải là đá tự nhiên

Để đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về phong thủy trong thờ cúng. Đồ thờ đá phải được đảm bảo chế tác từ đá nguyên khối, hội tụ linh khí đất trời. Không được sử dụng các loại đá công nghiệp hay nhân tạo.

Một số loại đá được dùng phổ biến trong chế tác đồ thờ bằng đá là : đá vàng, đá trắng, đá xanh, đá Xanh Rêu…

Lưu ý công dụng của từng loại đồ thờ đá

Đảm bảo sự tôn nghiêm yếu tố thẩm mỹ các công trình mang giá trị tâm linh. Khi lựa chọn đồ thờ cúng bằng đá, bạn cần có hiểu biết về lợi ích, công dụng, vai trò của từng loại khác nhau. Ví dụ: Lư hương đá thường được dùng để. Đốt trầm, thắp hương, mang mục đích thờ cúng tổ tiên, thần linh, mong cầu bình an, may mắn. Trong khi đó, bình phong lại đóng vai trò là vật trấn trạch, ngăn không cho các luồng khí xấu xâm nhập vào.

Lựa chọn sản phẩm từ các cơ sở uy tín

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đa dạng về chủng loại, kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo