Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi

Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi

Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi, Mộ đá đôi là gì những ý nghĩa tâm linh của mộ đá đôi. Chất liệu đá làm mộ là gì có nguyên khối chất lượng không

Việc xây dựng mộ đá đôi có từ xa xưa do quan niệm và truyền thống của người Việt. Mong muốn được nằm bên người thân thiết nhất của mình sau khi qua đời. Thiết kế mộ đá đôi rất thường gặp ở mọi tỉnh thành của nước ta. Thiết kế mộ đôi cũng rất nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau để khách hàng lựa chọn. Mỗi một kiểu thiết kế đều có vẻ đẹp và mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp khác nhau.

Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi
Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi

Vẻ đẹp và ý nghĩa tâm linh của các kiểu thiết kế mộ đá đôi

Mộ đôi được xem là một trong những kiểu thiết kế đặc biệt. Tạo được ấn tượng với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Kiểu thiết kế mộ này thường dành cho 2 người đã mất. Hai người này có mối liên hệ thân thiết và tình cảm sâu sắc với nhau. Thông thường là các cặp vợ chồng, hai người tri kỷ, anh chị em ruột,… Các gia đình Việt tin rằng, kiểu mộ đôi sẽ giúp thể hiện và giữ gìn tình cảm và sự gắn bó vĩnh hằng cho cả hai người. 

Thiết kế mộ đôi thường sử dụng một khối đá liền kề với nhau. Đôi khi có thể không cùng khối nhưng phải đảm bảo đặt bên cạnh nhau. Kiểu dáng, kích thước và hoa văn của hai mộ đá này cũng phải giống hoặc tương tự nhau.  

Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi
Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi

Ý nghĩa của thiết kế mộ đôi là thế hiện được sự gắn bó và tình cảm thắm thiết chân thành. Đây cũng là một trong những minh chứng của tình cảm thiêng liêng, vĩnh hằng ngay cả khi người đã mất.

Một số các kiểu mộ đôi đang được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đang phổ biến một số kiểu mộ đá đôi như sau:

Mộ đôi tam sơn, mộ đôi có mái, mộ đôi không mái,… Mỗi kiểu thiết kế mộ đôi đều có đặc điểm và vẻ đẹp riêng. Kích thước của mỗi loại đá đôi cũng phụ thuộc và diện tích xây dựng và nhu cầu của mỗi khách hàng.

Mộ đôi có mái: đôi với kiểu mộ đôi này, số lượng mái sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, thông thường số mái trên mộ sẽ từ 1 đến 3 là hợp lý. Kiểu mộ đá có mái sẽ làm mộ cao hơn. Phần mái được thiết kế để giúp bảo vệ bài vị của mộ.

Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi
Đặc Điểm Tâm Linh Và Ý Nghĩa Của Mộ Đá Đôi

Mộ đôi tam sơn: kiểu mộ đá này mang phong cách thiế kế khá đơn giản, gọn nhẹ và giúp tiết kiệm được diện tích đất. Kiểu mộ đá tam sơn làm cho không gian của khu lăng mộ trở nên thông thoáng hơn. Kết cấu của mộ đôi tam sơn thường gồm 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên. Phía bên dưới khắc chữ thọ mang ý nghĩa trường thọ tốt đẹp.

Lựa chọn các kiểu mộ đá đôi ấn tượng tại Đá Mỹ Nghệ Xanh

Đá Mỹ Nghệ Xanh đã và đang cung cấp ra thị trường các kiểu mộ đôi thiết kế đẹp và ấn tượng. Đặc biệt, chúng tôi luôn sử dụng chất liệu đá thiên nhiên, nguyên khối cao cấp. Để xây dựng và chế tác mộ nên đảm bảo chất lượng và độ bền cao. Mọi thắc mắc về sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Xanh, quý khách có thể liên hệ thông tin:

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo