Cuốn Thư Đá – Ý Nghĩa Phong Thủy Đối Với Trong Lăng Mộ

Cuốn Thư Đá hay Bình Phong Đá là một trong những phần không thể thiếu đối với nhiều khu lăng mộ của người Việt. Vậy, xây dựng cuốn thư  tại lăng mộ có mục đích và ý nghĩa gì? Hầu hết các lăng mộ, đặc biệt là những khu lăng mộ lớn, chế tác cầu kỳ đều có xây dựng cuốn thư phía trước. Có rất nhiều kiểu điêu khắc trên cuốn thư mang đậm phong cách và thần thái phương Đông. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm cũng như ý nghĩa phong thủy của Bình Phong Đá đối với các khu lăng mộ hiện nay.

Cuốn Thư Đá Đẹp
Cuốn Thư Đá Đẹp

Có thể quý vị đang quang tâm:

Kiến thức cơ bản về Cuốn Thư Đá

Cuốn thư đá là sản phẩm được khắc từ loại đá nguyên khối. Thông thường chất liệu tạo cuốn thư là đá xanh, đá đen hay đá trắng,… Trong đó, đá xanh là chất liệu được nhiều khách hàng ưa thích và sử dụng phổ biến hiện nay nhờ màu sắc và độ bền tốt. Cuốn thư thường được đặt phía trước các khu lăng mộ hoặc đình chùa. Kích thước của cuốn thư lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích và vị trí xây dựng lăng mộ.

Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng, hoa văn điêu khắc trên cuốn thư cũng rất khác nhau. Các cơ sở chế tác sẽ trực tiếp thiết kế và khắc các đường nét lên đá mỹ nghệ đã tạo nên một sản phẩm cuốn thư hoàn thiện.

Cấu tạo cơ bản của cuốn thư đá

Thiết kế cuốn thư gồm hai phần cơ bản: đế và thân cuốn thư.

Đế cuốn thư:

Đế cuốn thư thường được chế tạo từ các khối đá nguyên nếu kích thước cuốn thư nhỏ (khoảng 197 cm trở xuống). Nếu là cuốn thư có kích thước lớn thì đôi khi người chế tác phải ghép nhiều khối đá lại. Để hoàn thiện phần đế của sản phẩm.

Hiện nay, thiết kế của đế cuốn thư gồm hai kiểu cơ bản là: kiểu triện đơn giản hoặc kiểu đế chân quỳ hổ phù. Trong đó, kiểu đế chân quỳ điều khắc phức tạp hơn nên có giá thành cao.

Thân cuốn thư:

Trên thân cuốn thư thường điêu khắc nhiều kiểu hoa văn khác nhau. Tùy thuộc vào kiểu dáng và kích thước và mục đích, ví trí đặt cuốn thư để lựa chọn kiểu chạm khắc cho phù hợp. 

Ý nghĩa phong thủy của cuốn thư đá đối với các khu lăng mộ

Mục đích sử dụng cuốn thư là để tạo ra một tấm bình phong cho các khu lăng mộ, chùa chiền có thể chấn phong thủy. Nếu quý vị từng xem thiết kế hay tham quan các ngôi nhà kiểu xưa ở Việt Nam. Thì Quý vị sẽ rất quen thuộc với các kiểu thiết kế bình phong này.

Trong các khu lăng mộ, nhà thờ, đình chùa cuốn thư mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Nó giúp bảo vệ và che chắn cho không gian bên trong khỏi các luồng khí có hại. 

Ngoài ra, mỗi kiểu hoa văn trên cuốn thư thể hiện những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khác nhau. Chẳng hạn, nếu khắc hoa sen mang ý nghĩa thoát tục, thể hiện sự thanh cao; Nếu khắc chữ thọ lại mang ý nghĩa trường thọ, sự tài lộc và may mắn,…

Địa chỉ chế tạo và điêu khắc cuốn thư uy tín, chất lượng

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị chế tác cuốn thư đá với hoa văn đẹp, ấn tượng và đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ ngay với dịch vụ Đá Mỹ Nghệ Xanh chúng tôi qua địa chỉ:

Thông Tin Đá Mỹ Nghệ Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay