Cuốn Thư Đá Đẹp có những mẫu nào? Ở nhiều khu lăng mộ, các công trình tâm linh và nhà thờ họ. Đôi khi là nhiều nhà cổ xa xưa đều có một thứ quan trọng không thể thiếu là Cuốn Thư. Cuốn thư có rất nhiều chất liệu, có nhiều kích thước, có nhiều mẫu mã. Bài viết này chỉ tập trung vào Cuốn Thư Đá trong khu Lăng mộ.

Cuốn thư đá tạo nên vẻ đẹp, còn mang lại giá trị phong thủy cho khu mộ gia tiên. Vậy Cuốn Thư Đá là gì? Nơi nào xây dựng công trình vừa đẹp, vừa rẻ? Tất tần tật những thắc mắc của Quý vị sẽ được Đá Mỹ Nghệ Xanh giải đáp ngay bên dưới.

Mẫu Cuốn Thư Đá là gì?

Mẫu Cuốn Thư Đá hay còn được gọi là bình phong làm bằng đá. Nó được tạo ra từ một phiến đá lớn gia công đục đẽo thành dạng bản to. Bên trên cuốn thư này sẽ được chạm khắc các họa tiết trang trí tinh tế như:

  • Hình tượng linh vật: hình rồng phụng, tứ linh, rơi, ….
  • Chữ nho hoặc thư pháp: chữ phúc, chữ thọ, chữ tâm, …..
  • Cây cối: Tứ linh, hình hoa sen hoặc nhiều hình hoa lá khác.

Ý nghĩa của Cuốn Thư Đá

Các mẫu Cuốn Thư Đá thường được đặt trước các lăng mộ, lăng tẩm. Một số cuốn thư đặt ở những công trình tâm linh như chùa chiền, đền đài. Ngoài ra, nó còn được xây dựng một cách uy nghiêm phía trước nhà thờ họ của nhiều gia đình.

Cuốn Thư Đá là một vật phẩm thờ cúng, trang trí cho thấy được sự hiểu biết của người sử dụng nó. Vì vậy, cuốn thư là biểu tượng của sự tôn nghiêm, của sự uyên bác và đồng thời cũng là biểu tượng của lòng thành kính.

Quan trọng hơn, nó còn được ông cha xa xưa cho rằng có thể xua đuổi tà ma. Và ngăn chặn mọi luồng khí hắc ám xâm nhập vào bên trong khu lăng mộ, nhà thờ họ hoặc chùa chiền. Cuốn thư trấn áp hết mọi tà khí và thu hút vượng khí cho gia chủ. Giúp gia hòa vạn sự hưng, con cháu làm ăn và học hành đỗ đạt.

Cấu tạo đặc trưng của Cuốn Thư Đá

Nhìn một cách tổng thể, cấu tạo của Cuốn Thư Đá khá đơn giản với hai phần khác nhau là:

• Cuốn thư bên trên là nơi được chạm khắc rất nhiều các hình ảnh hoa văn trang trí. Tùy vào sở thích và mục đích xây dựng công trình của gia chủ mà hoa văn sẽ có sự thay đổi khác nhau cho phù hợp.

• Đế cuốn thư là phần đế trụ giúp nâng đỡ cuốn thư bên trên. Nó được xây dựng với chiều rộng dao động từ 127cm đến 167cm. Trong đó, những cuốn thư được xây dựng cho đền chùa sẽ có kích thước to lớn hơn so với cuốn thư sử dụng cho nhà thờ họ.

Theo thiết kế sản phẩm này gồm 2 phần chính:

– Phần đế: giúp nâng đỡ cuốn thư bên trên. Nó được xây dựng với chiều rộng dao động từ 127cm đến 167cm. Được làm từ đá tự nhiên nguyên khối có sự chắc chắn và vững chãi. Thường được thiết kế chân quỳ, chân vuông khắc chữ chiện, chân chạm lá lan……

– Phần thân: Thường có nhiều cấu tạo hình dáng khác nhau theo sự sáng tạo của các nghệ nhân làng nghề như hình cuốn thư, hình rẻ quạt,…. và đi kèm nhiều hoa văn khác nhau tùy theo sở thích của gia chủ. Như chạm khắc chữ Phúc, chữ Thọ, chạm khắc hình rồng phượng, hổ phù hay tranh phong cảnh nhẹ nhàng thanh thoát….

Một số mẫu Cuốn Thư Đá đẹp nhất hiện nay

Để Quý vị có được sự hình dung tốt hơn về Cuốn Thư Đá. Đá Mỹ Nghệ Xanh xin giới thiệu đến Quý vị một số mẫu cuốn thư đẹp nhất dưới đây:

Mẫu Cuốn Thư Đá hình rồng

Công trình kiến trúc lấy họa tiết rồng làm hình ảnh trang trí chủ đạo. Theo đó, hình tượng rồng dũng mãnh sẽ được chạm khắc ngay trên thành cuốn thư lẫn mặt tiền chính diện. Nó mang đến một vẻ đẹp vô cùng uy nghi và trang trọng cho người nhìn.

Mẫu cuốn thư chữ thọ

Thay thế cho hình ảnh rồng xanh ngay vị trí mặt tiền. Cuốn thư loại này sẽ được chạm khắc chữ thọ để cầu phúc cho người thân trong gia đình. Nhưng ở các phần còn lại của nó sẽ được trang trí nhiều họa tiết nghệ thuật khác nhau.

Mẫu cuốn thư hình hoa văn

Với những ai yêu thích vẻ đẹp mềm mại hơn, mẫu cuốn thư hình hoa văn luôn là lựa chọn hàng đầu. Công trình mang đến cho người xem một cảm giác mềm mại và vô cùng an yên

Đơn Vị Thi Công Lắp Đặt Mẫu Cuốn Thư Đá Đẹp

Mẫu Cuốn Thư Đá đã xuất hiện từ rất lâu đời và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày hôm nay. Trong những năm gần đây, nhu cầu xây dựng cuốn thư tăng lên khá cao. Vì khi người dân ngày càng ý thức giữ gìn các giá trị truyền thống. Mặt khác điều kiện kinh tế của chúng ta càng ngày càng có nên Phú Quý sinh Lễ Nghĩa là điều đương nhiên.

Quý vị muốn có được Cuốn Thư Đá Đẹp chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín như Đá Mỹ Nghệ Xanh. Chúng tôi tự hào là một địa chỉ nhận được tín nhiệm của khách hàng suốt thời gian qua.

Các Sản Phẩm Khác

Một điều quan trọng hơn là thợ của Đá Mỹ Nghệ Xanh có sự am hiểu sâu sắc về phong thủy. Chúng tôi sẽ tạo cho Quý vị tác phẩm chuẩn phong thủy, thu hút nhiều vượng khí cho gia đình. Vậy nên, Quý vị có thể hoàn toàn tin tưởng vào công ty xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay.

Hiện tại, Đá Mỹ Nghệ Xanh đang giảm giá hấp dẫn cho khách hàng đặt mẫu Cuốn Thư Đá. Quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu ngay công trình đẹp chất lượng.

Thông Tin Liên Hệ Đặt Cuốn Thư Của Đá Mỹ Nghệ Xanh

Điện thoại/zalo: 0989817986

Face book: Đá Mỹ Nghệ Xanh

Website: https://damynghexanh.com/

Địa chỉ: Quốc Lộ 217, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Phần thân cuốn thư được chúng tôi điêu khắc hoa văn lưỡng long chầu nguyệt. Đây là hình ảnh hai con rồng được điêu khắc hướng đầu vào nhau. Ngoài ra ở giữa là mặt trăng tượng trưng cho trời đất vĩnh hằng.