Cuốn thư đá đặt ở đâu?

Cuốn thư đá đặt ở đâu, cuốn thư đá là gì, giá của cuốn thư đá là bao nhiêu. Chất liệu đá để làm cuốn thư đá

Cuốn thư đá hay còn gọi là bình phong đá từ xưa đến nay trong văn hóa tâm linh. Của mỗi người dân Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu được trong các kiến trúc. Mang tính tâm linh Bình phong đá là một trong những vật không thể thiếu trong phong thuỷ thờ cúng. vì vậy việc chọn các mẫu bình phong đẹp, phong thuỷ đúng kích thước rất quan trọng.

Cuốn thư đá đặt ở đâu
cuốn thư đá là gì cuốn thư đá đặt ở đâu

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là một đồ vật có tính tâm linh dùng để bảo vệ khuôn viên. Đặt nó khỏi các thế lực ma quỷ xâm nhập và che chắn khỏi các luồng khí xấu. Bức chắn được tạo hình dựa theo hình cuốn thư hay chiếu lệnh thời xưa. Với hai bên gồm bên phải là cây bút và bên trái là thanh kiếm tượng trưng cho quan văn và quan võ.

Cuốn thư đá đặt ở đâu
cuốn thư đá là gì cuốn thư đá đặt ở đâu

Do cuốn thư theo quan niệm xưa để thể hiện sự bác học. Uyên thâm và chỉ những người tài cao học rộng mới sử dụng. Thường chúng được đặt phía sau cổng chính của những công trình mang tính tâm linh như đình chùa. Miếu mạo để có thể phát huy tốt giá trị phong thủy của nó.

Tùy vào từng kiến trúc mà hình dạng của nó cũng khác nhau. để phù hợp với khuôn viên và tổng thể.

Cuốn thư đá được đặt ở đâu?

Vì mang nhiều ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy nên cuốn thư đá. Thường được lắp đặt tại các công trình thờ phụng có thể kể đến như nhà thờ họ, lăng mộ đá, chùa chiền. Mỗi nơi sẽ có một cách đặt cũng như một ý nghĩa khác nhau.

Cuốn thư đá đặt ở đâu
cuốn thư đá là gì cuốn thư đá đặt ở đâu

===>>N

Tại đình làng, chùa chiền, nhà thờ họ

Ngày càng nhiều nhà thờ họ, đình đền, chùa chiền hiện nay đã cho lắp đặt bình phong nhà thờ họ như một vật cần thiết phải có. Vị trí đặt tốt nhất theo các chuyên gia phong thủy của bình phong là ở tại những khu vực dễ thấy nhất như chính điện, giữa sân hay ngay phía sau cổng chính. 

Cuốn thư đá đặt ở đâu
cuốn thư đá là gì cuốn thư đá đặt ở đâu

Tại khu lăng mộ đá

Ngoài những vị trí như đình làng, chùa chiền, còn có cuốn thư lăng mộ đá chuyên dùng để đặt tại các lăng mộ của các gia đình, dòng tộc. Ở những nơi như lăng mộ, chỉ có một vị trí duy nhất để đặt cuốn thư đá đó là ở chính giữa và ngay phía sau cổng, chắn phía trong cổng. Vì ở vị trí này tính tâm linh và phong thủy là tốt nhất. Nó vừa dùng để ngăn chặn tà khí xấu xâm nhập vừa bảo vệ khu lăng mộ khỏi thế lực ma quỷ đe dọa. Cũng vì điều đó mà kích thước cuốn thư bằng đá luôn phải lớn hơn kích thước khoảng không ra vào của cổng và cách cổng khoảng tầm 50cm để chỉ vừa đủ cho một người đi qua.

Cuốn thư đá đặt ở đâu
cuốn thư đá là gì cuốn thư đá đặt ở đâu

Cách đặt bức chắn đá đẹp và đúng chuẩn phong thủy

Những điều dưới đây nên làm theo khi đặt mua bình phong đá:

  • Cuốn thư đá nên được đặt ở vị trí ngay sau cổng và chính giữa của các công trình tâm linh, nó phải có kích thước đủ to để che hết chiều rộng cổng ra vào của các công trình tâm linh đó. Tùy vào các công trình khác nhau để làm cuốn thư bằng đá khác nhau.
  • Nên thiết kế bình phong bằng đá với một bên bút và một bên kiếm để thể hiện sự vĩnh cửu vào và sự phú quý cao sang.
  • Cần phân biệt rõ ràng bức chắn bằng đá với các loại bình phong được tạo thành từ những vật liệu khác như bình phong bằng đồng, bình phong bằng giấy, bình phong bằng gỗ,… Giá thành, ý nghĩa, kích thước và màu sắc của các loại cuốn thư này đều hoàn toàn không giống nhau.

===> Quý khách tham khảo thêm một số mẫu cuốn thư đá tại Đá mỹ nghệ Xanh.

Địa chỉ mua Cuốn thư đá uy tín

Đá Mỹ Nghệ Xanh là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tác và thi công, xây dựng tất cả các sản phẩm về đá mỹ nghệ như Mộ đá, Lăng mộ đá, Cuốn thư đá, Lan can đá, Lư hương đá, bàn đá, Linh vật đá… Uy tín, Chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm độc đáo, đa dạng, tinh xảo và chất lượng nhất xứng đáng với niềm tin quý khách đã trao gửi cho chúng tôi.

Sản phẩm chúng tôi sản xuất có chất lượng đá được chọn lựa kỹ càng tốt nhất, đảm bảo già đá, không rạn nứt, không chắp vá, Đá mỹ nghệ Xanh nói không với sử dụng đá rác chất lượng kém để chế tác sản phẩm, Sản phẩm đẹp và giá thành cực kỳ hợp lý.

Vui lòng liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Xanh holite:  0989 817 986  để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá cụ thể trên từng phẩm.

Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ

Địa chỉ liên hệ : Đá Mỹ Nghệ Xanh

Chúng tôi còn thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói các công trình: Lăng đá, Mộ đá, hàng rào đá, cuốn thư đá, cổng tứ trụ bằng đá, cột cổng đá, đá lát sân, các công trình tâm linh, ….. Với nhiều mẫu mã sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp, đa dạng về chủng loại, kích thước hợp phong thủy thước lỗ ban, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo