Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản – Hoa Văn Sắc Nét – Phong Thủy

Mộ Đá Đơn Giản – Hoa Văn Sắc Nét Và Chuẩn Phong Thủy

Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản được xây dựng nhiều nhất hiện nay ở đâu? Mộ đá được sử dụng làm nơi an nghỉ của những người đã khuất và cũng là nơi để con cháu thờ phụng. Nhằm gửi gắm tấm lòng thơm thảo của mình với ông bà, tổ tiên. Hiện nay các loại mộ đá được thiết kế đa dạng, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau. Trong số đó thì các mẫu mộ đá đơn giản, không mái thường được ưa chuộng hơn cả. Cùng tham khảo ngay những mẫu mộ đá đơn giản đẹp, hợp phong thủy nhất dưới đây nhé!

Mộ Đá Đơn Giản Là Gì?

Mộ đá không quá nhiều hoa văn và mái, có hoặc ít chi tiết hoa văn là mẫu mộ đá có thiết kế đơn giản. Kiểu mộ này tạo nên một không gian tâm linh giản dị mà không kém phần uy nghiêm, trang trọng. Hiện nay loại mộ đá đơn giản này là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Bởi tính động bộ đơn giản và vẻ đẹp mà chúng mang lại.

Mộ Đá Đơn Giản – Hoa Văn Sắc Nét Và Chuẩn Phong Thủy
Mộ Đá Đơn Giản – Hoa Văn Sắc Nét Và Chuẩn Phong Thủy 81×127

Mẫu mộ đá đơn giản hiện nay bao gồm có: mộ đs hậu bành, mộ đấ tam cấp…

Cấu Tạo Của Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản

Mộ đá đơn giản được thông thường được chia làm ba phần gồm đế mộ, thân mộ cuối cùng là lắp mộ…

Bài viết đang được nhiều người quan tâm:

>>> Lắp Đặt Mộ Đá Đẹp Phù Hợp Phong Thủy, Tâm Linh <<<

>>> Bán Mộ Đá Xanh Rêu Theo Yêu Cầu <<<

>>> Thành Phần Trong Khu Lăng Mộ <<<

Phần đế mộ

Phần đế của mộ thường có chiều cao dao động từ 15 đến 19cm, được cắt bậc như mộ đá tam cấp. Phần đế mộ thông, được băm nhánh và kẻ viền một cách hết sức cẩn thận. Đối với những mộ có kích thước nhỏ thì phần đế này được làm liền khối. Và được trực tiếp dưới phần thân mộ bằng đá nguyên khối hoặc có thể ghép. Những viên đá lại với nhau để có được kích thước lớn. Ngoài ra nếu có đá sen thì thường sẽ nhỏ hơn phần đế lót từ 5 đến 7cm. Phần đế mộ liền thường là các kích thước mộ nhỏ to từ dưới kích thước 61×107. Hoặc mộ trung bình có thể dùng 81×127, hay các kích thước lớn cho những gia đình có điều kiện.

Phần thân mộ

Phần thân mộ là phần quan trong nhất để có thể liên kế lại với nhau… Trên thân mộ thường được trạm khắc tứ linh, hoa văn bốn mùa. Cuối cùng phần sau mộ với hoa văn được điêu khắc như: sen, phục, lộc, thọ…

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ đơn giản là một tấm đá phẳng được mài nhẵn và có một lỗ thông thiên ở giữa… Bên trên phần nắp mộ sẽ có phần ngai để gắn bia đá hoặc bài vị của người quá cố.

Kích Thước Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản

Mộ đá đơn giản có nhiều chủng loại với kích thước khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Một số kích thước của mộ đá không mái phổ biến nhất như sau:

Mộ cải táng

Khi sử dụng mộ cải táng thì không cần đào hố đất quá lớn mà chỉ cần đảm bảo kích thước của hố nằm trong số đỏ trên thước Lỗ Ban phong thủy. Đặc biệt kích thước của hố cần lớn hơn kích thước quách để có thể hạ quách dễ dàng nhất.

Ví dụ ta có kích thước quách cải táng như sau:

 • Kích thước lọt lòng: 69 x 30 x 30cm (dài x rộng x cao)
 • Kích thước phủ bì: 95 x 56 x 59 cm (dài x rộng x cao)
 • Kích thước thành, đáy, nắp: 10x10x15cm

Với kích thước quách như trên thì ta cần đào hố huyệt như sau:

 • Kích thước xây bể chìm âm (dài x rộng x sâu): 127 x 89 x 140cm. Có thể xây bể chìm âm bằng gạch rồi trát xi măng. Đối với những ngôi mộ lớn có thể đổ bê tông chắc chắn.
 • Kích thước phần mộ nổi: 167 x 107 x 81cm (dài x rộng x cao)

Mộ địa táng

Mộ địa táng (mộ không bốc) thường có kích thước lớn hơn mộ cải táng vì phần mộ này sẽ chứa cả 1 quan tài có chiều dài phổ biến là khoảng 2m.

Nếu xây dựng mộ địa táng cho quan tài kích thước trung bình thì ta sẽ có:

 • Kích thước lọt lòng: 180 x 40 x 40cm
 • Kích thước phủ bì: 198 x 58 x 60cm
 • Thành đáy, đáy, nắp: 6 x 4 x 10cm.
 • Huyệt mộ cần đào theo kích thước sau:
  • Kích thước bể chìm âm: 217 x 87 x 180cm (dài x rộng x sâu)
  • Kích thước phần mộ đá nổi: 232 x 127 x 81cm (dài x rộng x cao)

Đây được xem là kích thước dành cho mộ địa táng chuẩn phong thủy theo thước Lỗ Ban. Tuy nhiên kích thước của mộ có thể thay đổi phụ thuộc vào diện tích, số lượng mộ trong khu vực lăng mộ của dòng họ.

Mộ đá tròn

Khi lựa chọn mộ đá tròn thì bạn chỉ cần phải quan tâm tới đường kính phủ bì mà thôi. Loại mộ này thường được thiết kế giật nhiều cấp như cấp 3, 5, 7.

Kích thước hợp phong thủy nhất của mộ đá tròn sẽ là 1 trong số những kích thước đường kính là: 81cm, 117cm, 107cm, 127cm, 167cm. Đối với những ngôi mộ cổ, lâu đời thì kích thước thường sẽ lớn hơn là 232cm, 330cm, 303cm, 390cm.

· Mộ đá hình chữ nhật

Những mẫu mộ đá hình chữ nhật đẹp cần phải dựa theo thước lỗ ban phong thủy và kích thước phổ biến của loại mộ đá đơn giản này như sau:

 • Mộ đá chữ nhật nhỏ: 69 x 107cm (dài x rộng)
  • Mộ đá chữ nhật vừa: 81 x 127cm
  • Mộ đá chữ nhật trung: 107 x 167cm hoặc 89 x 147cm
  • Mộ đá chữ nhật lớn không bốc: 117cm x 232cm

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi là loại mộ dùng để an táng cho 2 người cạnh nhau nên có kích thước tương đối lớn. Kích thước của mộ đá đôi thường là: 147 x 147 cm, 167 x 167 cm, 167 x 127cm, 179 x 179 cm, 217 x 167cm, 197 x 167cm,…

Các Kiểu Mộ Đơn Giản Được Làm Bằng Những Chất Liệu Nào?

Mộ đá không mái đơn giản thường được làm từ rất nhiều các chất liệu đá khác nhau như: đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương, đá xanh đen,..

Những loại đá dùng để làm mộ thường là đá nguyên khối được lấy trực tiếp ở các vùng núi tại Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nghệ An hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài như loại đá hoa cương cao cấp.

Trong số đó thì đá xanh là loại vật liệu phổ biến nhất để chế tác mộ đá đơn giản. Đá xanh có độ bền cao, không bị mài mòn bởi ảnh hưởng của thời tiết, màu sắc nhẹ nhàng, dễ chế tác và đặc biệt là có giá thành rẻ.

Lựa chọn mộ đá xanh đơn giản vừa giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ, phong thủy lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản Không Mái Đẹp 

Dưới đây là một số mẫu mộ đá đơn giản không mái đẹp mà Đá Mỹ Nghệ Xanh đã chế tác mà bạn có thể tham khảo:

Đá Mỹ Nghệ Xanh – Đơn Vị Tư Vấn Thiết Kế Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn không biết mua mộ đá không mái đơn giản ở đâu giá tốt, chất lượng bền bỉ và tính thẩm mỹ cao thì hãy liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Xanh. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tâm linh, thiết kế và xây dựng mộ đá chuẩn phong thủy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Mộ Đá Đơn Giản – Hoa Văn Sắc Nét Và Chuẩn Phong Thủy
Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản – Hoa Văn Sắc Nét Và Chuẩn Phong Thủy mộ 97×147 cấp lót – Mộ Bành – Mộ Ngai

Đá Mỹ Nghệ Xanh sở hữu đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao, giàu kinh nghiệm chạm khắc mộ, đá mỹ nghệ có thể tạo nên những ngôi mộ với họa tiết tinh xảo, phù hợp với văn hóa tâm linh ở mỗi vùng miền. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng hoàn toàn đá nguyên khối được khai thác từ vùng Thanh Hóa để chế tác nên đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Không chỉ là đơn vị sản xuất mộ đá đơn giản giá rẻ mà chúng tôi còn cung cấp thêm những sản phẩm đá mỹ nghệ cho khu lăng mộ như cuốn thư đá, cột đá, cây hương đá,… với giá thành rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thông Tin Liên Hệ Đặt Các Kiểu Mộ Đá Đơn Giản

Thông tin:

Điện thoại/zalo: 098 981 7986

Website: https://www.damynghexanh.com/

Facebook: Đá Mỹ Nghệ Xanh

Email: damynghexanh@gmail.com

Địa chỉ: Quốc Lộ 217, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo